Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Friday, October 12, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hôm nay, 12/10 Tòa án nhân dân Tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với phạm nhân Đỗ Công Đương theo đúng quy định của pháp luật.


Nhà đấu tranh dân chủ Bùi Thị Minh Hằng-Một trùm xã hội đen thứ thiệt!


Phạm nhân Đỗ Công Đương,  sinh năm 1964, nơi ở thôn Tiến Bảo, xã Phủ Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh từng bị khởi tố với hai tội danh: Tháng 2/2018 cơ quan công an thị xã Từ Sơn cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đỗ Công Đương theo tội danh "Gây rối trật tự công cộng" theo điều 318 -Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 và Ngày 16/4/2018 cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với tội danh  "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331-Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Bị cáo Đỗ Công Đương tự phong nhà báo độc lập ở Bắc Ninh mà quan hệ với làng rận chủ Bùi Thị Minh Hằng ở Đà Nẵng


Phạm nhân Đỗ Công Đương đang chấp hành án mức án 48 tháng tù giam về tội danh 'gây rối trật tự công cộng' do Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn đưa ra xét xử vào ngày 17/9/2018 nay ra tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh với hành vi bị truy tố  "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo khoản 2 điều 331-Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Điều 331-“Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.”


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, bị cáo Đỗ Công Đương đã sử dụng facebook và lợi dụng mạng xã hội để chống phá chế độ, Đảng, chính quyền cụ thể như  ngày 20/06/2017 trên Facebook “Đỗ Công Đương” có phát tán video chủ đề “những kẻ hành hung người tố cáo do chỉ thị của Nguyễn Nhân Chiến” nhằm xuyên tạc, kích động chống phá gây rối an ninh trật tự; chia sẻ nhiều video clip của các đối tượng phản động khác có nội dung chống phá; phát tán nhiều bài viết, luận điểm xuyên tạc chống chế độ, bôi nhọ chính quyền, cán bộ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước;...


>Chuẩn bị xét xử phạm nhân chống phá Đỗ Công Đương


Tại phiên tòa hôm nay, trong phần tranh tụng luật sư Hà Huy Sơn là người bào chữa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị cáo Đỗ Công Đương tại phiên tòa đã trình bày và viện dẫn những quy định và chứng cứ để khẳng định việc truy tố của cơ quan tố tụng là chưa đúng về tội danh. 


Tuy nhiên, với chứng cứ không trong hồ sơ vụ án mà bị cáo Đỗ Công Đương đã thừa nhận hành vi cũng như lời khai của những người làm chứng, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Đỗ Công Đương bị viện kiểm sát đề nghị truy tố theo khoản 2 điều 331 là chính xác và đã tuyên án với án 5 năm tù giam. Tổng hợp hai bản án mà bị cáo Đỗ Công Đương phải chấp hành là  9 năm tù giam.


Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.