Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Friday, January 18, 2019 , 0 bình luận

'Bằng mọi giá chúng ta phải có những việc làm, hành động để nhắc lại cho thế hệ hôm nay không bao giờ được quên nỗi đau ngày mất Hoàng Sa', nhân chứng Trần Văn Sơn quả quyết.

Chiều tối 17-1, đoàn công tác của UBND huyện Hoàng Sa do ông Võ Ngọc Đồng - chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, Đà Nẵng, dẫn đầu đã đến thăm hỏi gia đình các nhân chứng từng sinh sống, làm việc tại quần đảo Hoàng Sa nhân sự kiện 45 năm ngày Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo này của Việt Nam (19-1-1974).

Chủ tịch huyện Hoàng Sa Võ Ngọc Đồng tặng quà cho nhân chứng Nguyễn Văn Cúc - Ảnh: KIM PHƯỢNG

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình các nhân chứng sống Trần Văn Sơn, Nguyễn Văn Cúc và Nguyễn Văn Dữ, đồng thời đến thắp hương tri ân, thăm hỏi gia đình nhân chứng Lê Điều (đã mất).  

Đoàn đến thăm hỏi, động viện các nhân chứng còn sống ở Đà Nẵng - Ảnh: KIM PHƯỢNG


"Bằng mọi giá chúng ta phải có những việc làm, hành động để nhắc lại cho thế hệ hôm nay không bao giờ được quên nỗi đau ngày mất Hoàng Sa. Đó là mảnh đất cha ông ta gìn giữ bao đời, đã hi sinh bao xương máu để xây dựng, còn Trung Quốc là những kẻ đi cưỡng chiếm. Chúng ta phải mạnh mẽ và dứt khoát khẳng định rằng Hoàng Sa là của Việt Nam" - ông Sơn nói.
Còn nhân chứng Nguyễn Văn Cúc thì nói: "Tôi ước nguyện một ngày nào đó được trở lại Hoàng Sa để nhìn lại một phần tuổi trẻ của mình".
Ông Võ Ngọc Đồng - chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của của chính quyền và người dân Đà Nẵng đối với công lao đóng góp của các nhân chứng từng có những ngày tháng làm việc và bảo vệ Hoàng Sa. 
Ông Đồng cho hay không chỉ bản thân ông mà nhiều người Việt Nam vẫn luôn khắc cốt ghi tâm về ngày 19-1 và đau đáu phải làm điều gì đó để con dân đất Việt luôn nhớ về quần đảo Hoàng Sa. Vì chừng nào còn nhớ thì Hoàng Sa vẫn còn là của Việt Nam.
Ngày mai 18-1, UBND huyện Hoàng Sa sẽ tiếp tục thăm các nhân chứng Hoàng Sa đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Hữu Khá (Tuổi trẻ)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.