Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Thursday, March 07, 2019 , 0 bình luận

Ngày 7/3, phiên tòa phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục diễn ra tại Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ với phần thẩm vấn các bị cáo.


Đáng chú ý trong phiên chiều 7/3, Hội đồng xét xử đã công bố lý do cho phép Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương (hai bị cáo cầm đầu của đường dây đánh bạc nghìn tỷ) được xét xử vắng mặt.

Bị cáo Trần Đình Tấn trả lời tại phiên tòa. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Hai bị cáo Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online) và Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) không kháng cáo nhưng nằm trong diện kháng nghị của Viện Kiểm sát.

Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Vinh Quang xét hỏi các bị cáo. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Tại phiên chiều 7/3, Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Vinh Quang cho biết: Hai bị cáo liên quan xuyên suốt trong vụ án lần này là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. Hai bị cáo không kháng cáo nhưng nằm trong diện kháng nghị. Đây là hai bị cáo đã nhận được giấy triệu tập đến phiên tòa phúc thẩm, nhưng Hội đồng xét xử nhận được đơn xin xét xử vắng mặt.

"Hội đồng xét xử quyết định cho phép bị cáo Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương được xét xử vắng mặt, vì xét thấy hành vi của hai bị cáo này không liên quan một cách trực tiếp đến những người chơi bạc và những người liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn. Còn những người liên quan trực tiếp đến các bị cáo khác, như bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên Phó Giám đốc kỹ thuật Trung tâm thanh toán - Công ty CNC) đều phải có mặt tại tòa" - Chủ tọa cho biết.

Bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn khai báo trước tòa. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Trước đó, Hội đồng xét xử đã tiến hành xét hỏi đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (sinh năm 1982, nguyên Phó Giám đốc kỹ thuật Trung tâm thanh toán - Công ty CNC). Bị cáo Tuấn cho biết đã nộp đơn xin rút kháng cáo tại phiên tòa. Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát cấp cao tại Hà Nội cho biết, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn có liên quan đến kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ nên sẽ tiếp tục tham gia phiên phúc thẩm. Trước tòa, bị cáo Tuấn thành khẩn và khai ra những "thủ thuật" của RikVip, Tip Club khiến những con bạc phải "dốc túi" ra chơi.

Ngoài những bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo và xin được phạt tiền, Hội đồng xét xử cũng tiến hành làm rõ kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ liên quan tới nhiều bị cáo.

Liên quan đến kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ về tình tiết “phạm tội có tổ chức” của tội danh “tổ chức đánh bạc”, sau khi đặt câu hỏi cho bị cáo Đoàn Thị Thu Hà (nguyên Kế toán Công ty CNC), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội giải thích rằng các bị cáo đang được kháng nghị có lợi.

Bên cạnh đó, tại phiên phúc thẩm bị cáo Hà mong muốn được Hội đồng xét xử xem xét lại tội danh “Rửa tiền”. Cụ thể, bị cáo mong muốn được chuyển từ án tù giam sang hình phạt tiền vì cho rằng mình chỉ làm theo chỉ đạo của Nguyễn Văn Dương và giải thích tội “Rửa tiền” mà mình bị Tòa quy buộc thực chất là hành vi xử lý dòng tiền.

Dự kiến, phiên tòa sẽ kết thúc phần thẩm vấn và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ công bố quan điểm công tố vào sáng mai, 8/3.

Xuân Tùng - Đào An (TTXVN)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.