Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Tuesday, March 12, 2019 , 0 bình luận

Tuyên án phúc thẩm đối với một số bị cáo trong vụ đánh bạc rikvip nghìn tỷ, HĐXX chấp nhận kháng cáo của một số bị cáo, song không chấp nhận kháng nghị phúc thẩm của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ.

>>Đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ với Phan Sào Nam
>>Công bố lý do cho phép bị cáo Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương được xét xử vắng mặt
>>Toàn cảnh diễn biến ngày thứ hai xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷChiều 12/3, TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên án đối với các bị cáo có đơn kháng cáo và bị kháng nghị trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ của Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam.
Xét nội dung kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ đối với “hành vi phạm tội có tổ chức”, HĐXX nhận định đây là hình thức phạm tội có đồng phạm, số lượng phải có từ 2 người trở lên. Trường hợp có đồng phạm phải phân biệt được đồng phạm giản đơn và đồng phạm có tổ chức.

Bị cáo Phan Sào Nam. Ảnh: Giang Huy.Vụ án có nhiều đối tượng tham gia, trong đó Nguyễn Văn Dương (cựu Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao – CNC) đóng vai trò quan trọng nhất, lợi dụng danh nghĩa công ty bình phong của Bộ Công an để che chắn cho tổ chức game bài; lôi kéo nhiều đối tượng tham gia cùng thực hiện. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận nội dung kháng nghị này.
Đối với nội dung kháng nghị “người phạm tội tự nguyện khắc phục hậu quả”, HĐXX cho rằng khách thể bị xâm phạm là trật tự công cộng nên việc xem xét nội dung khắc phục hậu quả là không có cơ sở.
Số tiền các bị cáo nộp lại đều được xác định là tiền do các bị cáo phạm tội mà có nên số tiền bị tịch thu là hoàn toàn có căn cứ. Tuy nhiên, các bị cáo có ý thức tự nguyện giao nộp tài sản cũng thể hiện sự ăn năn, hối cải.
Cho rằng bản án sơ thẩm đối với các bị cáo là có cơ sở, nên HĐXX phiên tòa phúc thẩm không chấp nhận nội dung kháng nghị này.
Xét nội dung kháng nghị “không tịch thu tiền sung công quỹ nhà nước của các bị cáo phạm tội đánh bạc”, HĐXX nhận định việc tòa sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo là có căn cứ.
Xét kháng cáo của các bị cáo, HĐXX đã phân tích hành vi của các bị cáo, có những bị cáo xuất trình được những giấy tờ, tài liệu mới, có thêm được những tình tiết giảm nhẹ đáng kể có đủ cơ sở xác nhận. Do vậy, HĐXX cũng xem xét cho một số bị cáo.
Như vậy, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng cáo của một số bị cáo và không chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ; y án 10 năm tù đối với Nguyễn Văn Dương, 5 năm tù đối với Phan Sào Nam.

Ngoài ra, HĐXX cũng nêu lại nội dung kiến nghị trong bản án sơ thẩm: Kiến nghị CQĐT tiếp tục điều tra giai đoạn 2; làm rõ đối với Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả (Công ty mua lại dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn từ Công ty UDIC của Nguyễn Văn Dương; Công ty Bất động sản Khu Đông (Công ty có nhiều căn hộ, biệt thự được bán cho Phan Sào Nam và người nhà, nhằm hợp thức hóa việc rửa tiền), nếu có hành vi vi phạm thì xử lý theo pháp luật...

PV

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.