Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Saturday, June 15, 2019 , 0 bình luận

Công trình khu đất đấu giá quyền sử dụng đất Đầm Thùng được đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng "quan tâm" bởi số vốn đầu tư lên đến hơn 33 tỷ đồng.Trong tháng 5, đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng do bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó Trưởng phòng Phòng chống tham nhũng, Thanh tra viên chính, làm Trưởng đoàn đến huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) thanh tra các dự án tại 29 xã của địa phương này.
Xã Lý Nhân (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) là một trong những xã được đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng thanh tra nhưng chưa có kết quả. Ông Nguyễn Ngọc Vụ, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, tại xã có 5 dự án được thanh tra gồm: Nhà văn hóa trọng điểm thôn Bàn Mạch, Sân vận động trung tâm xã, Lò đốt rác tập trung, Đường giao thông nông thôn từ đê Trung ương đến trạm biến thế thôn Văn Hà và Đường giao thông nông thôn từ thôn Văn Hà đến cầu Trung, Công trình khu đất đấu giá quyền sử dụng đất Đầm Thùng (thôn Bàn Mạch).
Theo ông Vụ, dự án được đoàn thanh tra quan tâm là khu đất đấu giá quyền sử dụng đất Đầm Thùng nằm cách trụ sở xã khoảng 200m và ở gần đường liên xã. Đây là dự án do công ty TNHH MTV V.H thi công từ cuối năm 2018 và đến hiện tại vẫn đang làm. Trước thông tin đơn vị này có vốn điều lệ 3 tỷ đồng nhưng trúng gói thầu trên hơn 30 tỷ đồng, ông Vụ cho hay nhà thầu được thực hiện đúng quy trình. 
"Chúng tôi không có năng lực đánh giá nhà thầu nên thuê một công ty khác để làm việc này. Sau khi xem xét, đánh giá, công ty này thông báo với xã rằng đơn vị trúng thầu là Công ty V.H", ông Vụ cho biết.
Dự án này được thực hiện nhằm mục đích trả đất dịch vụ cho nhân dân trong toàn xã có đất 95% bị thu hồi từ năm 2006 đến 2015; ngoài ra để giãn dân và bán đấu giá. Đến nay, chỉ có 80/105 hộ đồng ý bàn giao đất canh tác và nhận tiền đền bù 83 triệu đồng/sào. Tuy nhiên, ông Vụ khẳng định dự án vẫn thực hiện suôn sẻ. "Dự án nhằm phát triển kinh tế xã hội và trả nợ công của xã là hơn 10 tỷ đồng cho việc nâng cấp hạ tầng để hoàn thành mục tiêu nông thôn mới (đạt tiêu chí vào năm 2015)", ông Vụ cho hay.
Ngoài ra, theo ghi nhận của PV, dự án Lò đốt rác tại xã Lý Nhân đang bị người dân phản ảnh vì ô nhiễm môi trường. "Khoảng 1 tháng trở lại đây, khi lò đốt rác hoạt động thì người dân lân cận không thể nào chịu nổi. Rác mỗi ngày một nhiều do xe chở rác từ nơi khác đến đổ trộm, nhưng chưa có ai bị bắt giữ", một người dân xã Nhân Lý bức xúc nói.
Dự án sân vận động của xã Nhân Lý bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm
 Dự án này mới được xây dựng khoảng 2 năm nay nhưng đã biểu hiện sự xuống cấp
Khu vực Nhà văn hóa thôn Bàn Mạch giống như một khu "bỏ hoang" khi cỏ mọc um tùm

Còn các vật dụng trong khu vui chơi cũng bị xuống cấp nhưng không được tu sửa

Mạnh Đoàn (VTC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.