Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc July 12, 2019 , 0 bình luận

Nữ cảnh sát bị cáo buộc không thực hiện đúng quy trình nộp tiền của người thiệt mạng trong một vụ xả súng, làm xấu hình ảnh lực lượng.

Sở cảnh sát Atlanta, bang Georgia, Mỹ quyết định cho thôi việc nữ nhân viên Keisha Richburg từ ngày 8/7 do nghi ngờ cô này chiếm đoạt số tiền 500 USD trong ví của nạn nhân thiệt mạng trong một vụ xả súng.
Sở cảnh sát Atlanta ngày 11/7 công bố hình ảnh do camera ghi lại tại hiện trường vụ xả súng hôm 19/6 cho thấy nhân viên dịch vụ y tế khẩn cấp Kevin Geter đã trao cho Richburg chiếc ví của nạn nhân kèm theo số tiền khoảng 500 USD, nhưng khi tới bệnh viện, Richburg chỉ bàn giao chiếc ví rỗng.
Nhân viên dịch vụ y tế khẩn cấp kẹp tiền mặt vào trong chiếc ví của nạn nhân trước khi trao lại cho cảnh sát Richburg hôm 19/6. Ảnh: Sở cảnh sát Atlanta

Vợ nạn nhân cũng được trao đổi về số tiền trong ví của người chồng đã mất, nhưng tại trụ sở cảnh sát, cô cho biết đã nhận một chiếc ví không có tiền.
Cơ quan điều tra không kết luận Richburg có lấy số tiền hay không, tuy nhiên xác định nữ cảnh sát đã không tuân theo các quy trình và thủ tục giao nộp tiền mặt cho kế toán. Sở cảnh sát Atlanta đã chuyển các tài liệu cho cơ quan công tố để điều tra thêm về sự việc.
"Sự liêm chính của các sĩ quan thể hiện trong những gì chúng ta làm mỗi ngày. Nó khiến công chúng tin tưởng vào lời nói và hành động của chúng ta. Thật quá thất vọng khi nạn nhân của một vụ xả súng lại một lần nữa trở thành nạn nhân của một sĩ quan ở đây", cảnh sát trưởng Erika Shields nói.
Công đoàn sở cảnh sát Atlanta cho biết Richburg sẽ khiếu nại và cho hay cô không hay biết về số tiền trong ví. Richburg bắt đầu làm việc ở sở cảnh sát Atlanta từ tháng 1/2017.
Vụ xả súng bắt nguồn từ tranh cãi giữa nạn nhân Jamel Harris và nghi phạm An-Nur Green. Nghi phạm đã bị bắt và đang chờ xét xử với tội danh giết người. 
Mai Lâm (vnexpress theo ABC News)

Loading...
Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe