Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Tuesday, July 16, 2019 , 0 bình luận

Hai nhân vật chính trong clip Chưởng môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc bị đánh tại võ đường, đều xưng danh là võ sư. Nhưng theo Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM, cả hai môn phái, hai võ đường của họ đều kiểu... lò võ gia đình, không tham gia Liên đoàn.

>>Nam Anh Kiệt bị cách chức Tổng đàn chủ

Ngày 15/7, trả lời phỏng vấn Tiền Phong về sự việc võ sư Nam Nguyên Khánh- Chưởng môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc, bị đánh tới tấp ngay tại võ đường, ông Lê Kim Hòa, Chủ tịch kiêm Trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM tỏ ra rất buồn.

"Trưa nay, tôi có xem clip hai võ sư cùng môn phái Vịnh Xuân đấu với nhau tại võ đường. Tôi thấy rất buồn. Là con nhà võ, bạn phải tuân theo võ đạo, vạn cùng bất đắc dĩ mới dùng tới võ. Huống hồ đây là hai võ sư cùng một môn phái mà lại như vậy!".

Tôi không rõ mâu thuẫn giữa hai người như thế nào. Nhưng dù mâu thuẫn đến đâu, các võ sư cũng nên cư xử cho đẹp, tạo hình ảnh đẹp cho môn phái của mình".

Võ sư Lê Kim Hòa -Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM khẳng định võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh đều không tham gia vào Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM. 

Đoạn video ghi lại cảnh Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Nguyên Kiệt liên tiếp tung đòn về phía Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc, Nam Nguyên Khánh ở góc tường.


Hai nhân vật chính trong clip Chưởng môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc bị đánh tại võ đường, đều xưng danh là võ sư. Người bị đánh là võ sư Nam Nguyên Khánh- Chưởng môn môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc. Còn người động thủ được cho là võ sư Nam Anh Kiệt-người hiện giữ vai trò Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam.

Nghe danh thì toàn Chưởng môn với Tổng đàn chủ nhưng võ sư Lê Kim Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM bất ngờ tiết lộ về hai võ sư này.   

"Cả hai môn phái, hai võ đường của võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh hiện đều không tham gia Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM. Có lẽ đây là các lò võ kiểu gia đình", ông Hòa khẳng định.

"Các thế hệ trước, những vị tiền bối của Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh có tham gia vào Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM. Nhưng tới thế hệ võ sư Kiệt và Khánh, thì nhiều năm qua, họ không sinh hoạt, không tham gia các kỳ thi lên đai lên đẳng do Liên đoàn tổ chức". 

Theo võ sư Lê Kim Hòa, việc các võ đường, môn phái tham gia vào Liên đoàn võ cổ truyền TP.HCM là tự nguyện. "Với các võ đường tham gia liên đoàn, thì việc thi đấu có các quy định rõ ràng nghiêm ngặt, việc xử sự của võ sư, người đứng đầu môn phái cũng có nguyên tắc. Khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM không thể xử lý vì hai võ đường này không nằm trong sự quản lý nhân sự cũng như chuyên môn của chúng tôi", ông Hòa nói.

Trả lời phóng viên Tiền Phong, Chưởng môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc là Nam Nguyên Khánh cũng thừa nhận, ông không tham gia vào Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM. Võ sư này nói: "Tôi thường xuyên dạy võ ở nhiều nơi, có lúc ở Hà Nội cả chục năm. Nhưng cơ bản là tôi thích dạy võ một cách độc lập nên không tham gia liên đoàn". 

Một diễn biến khác, võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng vừa tuyên bố trên tài khoản facebook của mình rằng: "Tôi xin lỗi cộng đồng vì hình ảnh video dạy dỗ thô bạo".

Theo võ sư Nam Anh Kiệt, vụ việc không đơn thuần là một cuộc thách đấu mà còn do võ sư Nam Nguyên Khánh mắc nhiều sai lầm với môn phái nên "đánh vì đạo lý làm người, vì tinh thần tôn sư trọng đạo và sẵn sàng quỳ gối nhận kỷ luật của Hội đồng lãnh đạo môn phái!".

Võ sư Nam Nguyên Khánh chiều 15/7 cho biết: "Tôi vẫn ở bệnh viện chờ khám đa chấn thương. Bệnh viện rất đông nên tôi vẫn chưa khám xong. Hiện tại, tôi bị gãy một chiếc răng, thấy rất đau ở vùng bụng và ngực, lưng". 

Ngày 15/7, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một võ sư trung niên bị đánh tới tấp ngay tại nhà. Nạn nhân sau đó được xác định là võ sư Nam Nguyên Khánh- Chưởng môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc.

Trao đổi với Tiền Phong, võ sư Nam Nguyên Khánh xác nhận ông chính là người bị đánh trong đoạn clip nêu trên và sự việc xảy ra vào ngày 13/7.

Theo những hình ảnh do đoạn clip ghi lại, một người đàn ông mặc áo hồng dồn võ sư Nam Nguyên Khánh vào góc tường và liên tiếp tung ra những đòn đánh vào đầu, ngực của vị võ sư. Thậm chí ngay cả khi võ sư Nam Nguyên Khánh ngã xuống đất, người đàn ông vẫn tiếp tục tung ra những đòn đá vào người "nạn nhân".

Về phần mình, võ sư Nam Nguyên Khánh gần như chỉ ôm đầu chịu đòn cho tới khi ngã xuống.

Người đàn ông tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh được cho là võ sư Nam Anh Kiệt-người hiện giữ vai trò Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam.

Trần Nguyên Anh (Tiền phong)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.