Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc September 29, 2019 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Thật khôi hài khi trong một thế giới dân chủ mở rộng và công khai cùng với sự hỗ trợ của nhiều phương tiện, công nghệ hiện đại, nhất là internet mà lại có chuyện 'xảy ra' như ở chế độ nguyên thủy hay ở trong một khu biệt lập với thế giới bên ngoài như  VOA đưa tin một cách hùng hồn về việc 'Việt Nam trả đũa, uy hiếp các nhà hoạt động hợp tác với liên hợp quốc'.

Việt tân 'diễn tuồng thắp nến’ đòi thả tự do cho tên tội phạm phản Quốc


Luận điệu vu cáo được cho là của cá nhân bà Bùi Thị Kim Phượng vợ của tù nhân phản Quốc Nguyễn Bắc Truyển được đăng tải trên trang tin thiếu thiện chí VOA. Luận điệu này cho rằng Việt Nam đã thực hiện hành vi đàn áp, tấn công các nhà hoạt động dân sự, nhân quyền, tôn giáo ... một cách công khai, trong đó cá nhân bà Phượng là một ví dụ chứng minh.

VOA lại thiếu thiện chí trong việc đưa tin (Ảnh chụp màn hình -Tô Phương)Vậy xin hỏi, những cáo buộc của một số cá nhân như trường hợp của bà Phượng có chứng cứ về việc bị đàn áp, đánh đập, tra tấn, .... để cá nhân này cáo buộc Việt Nam 'trả đũa'? 

Trước hết chúng ta phải lật lại vấn đề có tính nguyên tắc trong điều kiện ở xã hội Việt Nam hiện nay đó chính là môi trường sống của người dân được đảm bảo an ninh, an toàn. Vậy, trong số hơn 90 triệu dân Việt Nam có bao nhiêu người, % người kêu gào như cá nhân bà Phượng ? Chúng tôi tin chắc rằng chỉ có một vài cá nhân chứ chưa đủ số lượng để tính % trên tổng số hơn 90 triệu dân. Vậy sao lại cáo buộc hùng hồn là Việt Nam đàn áp, trả thù ?

>>Bản án phúc thẩm giành cho kẻ phản Quốc về hành vi lật đổ chính quyền nhân dân

Mặt khác, các nhà hoạt động dân sự, nhân quyền, tôn giáo ... là nhà nào ? Phải chăng chỉ là cái mác mang danh nhà hoạt động để 'dễ bề cáo buộc vô lối' ? 

Chắc chắn rồi không có chuyện nhầm lẫn khó phân biệt giữa người dân Việt Nam với người nước ngoài, Việt kiều  hay tội phạm với vi phạm pháp luật khác và người không vi phạm hoặc nhà hoạt động dân sự, nhân quyền, tôn giáo với những kẻ thực hiện hoạt động chống phá nhân dân Việt Nam;... nên không thể mập mờ sử dụng các ngôn từ mang danh 'nhà hoạt động' để lấp liếm kẻ tội phạm giống như chồng bà Phượng là một tên tội phạm phản Quốc -phạm nhân Nguyễn Bắc Truyển thì không thể gọi kẻ phản quốc, tên tội phạm đã bị tuyên án Nguyễn Bắc Truyển là nhà hoạt động nhân quyền, nhà hoạt động tôn giáo, nhà hoạt động dân sự...

Ấy vậy, nhưng kẻ lẻo mép và những tổ chức hậu thuẫn vẫn cố tình 'sử dụng' những chứng cứ của những kẻ chống phá để vu cáo, xuyên tạc Việt Nam tra tấn, đàn áp .... 

Đồng thời, cũng đặt một vấn đề trong thời đại hiện nay có cá nhân, tổ chức nào khi bị 'tấn công' lại chịu 'ngồi im' nhìn và không có động thái gì ? Chắc là không vì chỉ một mâu thuẫn nhỏ, một hành vi xúc phạm,... đã dễ dàng bị ghi lại và phát tán lên không gian mạng theo đó các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý. Do đó, không có chuyện vu cáo như cá nhân bà Phượng 'lên án' khi không có bất kỳ một bằng chứng nào. Nếu bà Phượng vi phạm pháp luật thì phải xử lý theo pháp luật giống như chồng bà bị xử lý hình sự về tội danh 'Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' chứ không có chuyện tra tấn, đánh đập mặc dù đó là tội phạm, phạm nhân. 

Vấn đề này lại một lần nữa nhắc cho người dân Việt Nam nhớ rằng những kẻ phản bội, chống phá lại dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam vẫn không từ bất kỳ thủ đoạn nào, thậm chí dùng cả trò bẩn là 'vu cáo' xuyên tạc Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Chúng ta không thể tha thứ cho những kẻ ngày đêm tìm cách phá hoại cuộc sống bình yên, môi trường an ninh trật tự của người dân Việt Nam và sẽ kiên quyết đấu tranh để đưa những kẻ phạm pháp ra ánh sáng, chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam.

Tô Phương

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe