Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc September 18, 2019 , 0 bình luận

Nguyễn Văn Công Em đã sử dụng nhiều tài khoản Facebook để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp những video có nội dung xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước.

Tuyên án kẻ giả danh dân chủ mạng Trần Đình Sang


Ngày 17/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Công Em (sinh năm 1971, ngụ xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) về "Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Đối tượng Nguyễn Văn Công Em

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre, từ giữa năm 2017, Nguyễn Văn Công Em đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân khác nhau như Vệ Quốc Đoàn, Tấn Lê, Tân Nguyên, Lê Thành Bạc... để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp (Livetream) những video có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền và kích động, kêu gọi, lôi kéo nhiều người tham gia biểu tình gây mất an ninh trật tự vào thời điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội ngày 27-28/2.
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Công Em đã thành khẩn nhận tội, ăn năn hối cải và xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt, để bị cáo sớm được hoàn lương và trở về với gia đình chăm sóc mẹ già và nuôi dưỡng các con.
Xét thấy bị cáo Nguyễn Văn Công Em thành khẩn nhận tội và có nhiều tình tiết giảm nhẹ, Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo mức án 5 năm tù giam và áp dụng hình phạt bổ sung quản chế trong thời hạn 5 năm tại nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù./.

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN/Vietnam+)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe