Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Thursday, October 24, 2019 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Đi qua chạy lại trên các trang mạng xã hội có rất nhiều những bài viết với ngôn từ có tính phản biện, ngôn ngữ có tính xây dựng. Tuy nhiên cũng còn đó vô số những bài viết mà tìm mãi trong đó không có một câu nào có âm hưởng của sự tử tế. Tất cả chúng ta đều có thể dễ dàng nhận ra trong những bài viết này thường là những lời lẽ xuyên tạc không đúng sự thật. Đó là suy diễn của những kẻ luôn tìm mọi cách để chống phá chế độ và Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, những kẻ "đục nước béo cò".

Terry Nguyễn Trường đừng lộng ngôn!
Chỉ xoay quanh cái chết của ông Lê Hải An - Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo mà trên trang mạng blog dân làm báo cũng đã có không ít bài được viết bởi những kẻ xấu mang tà mưu "đục nước béo cò" đã "mượn gió bẻ măng" với giọng điệu lắt léo, hoàn toàn sai sự thật như: Thanh trừng, triệt tiêu nhau trước thềm ĐH đảng lần thứ XIII; Muốn được khen thì hãy chết; "Thế lực thù địch" nào đã giết Lê Hải An; Thương muốn chết luôn!... Bằng những lời lẽ hết sức bỉ ổi, vô liêm sỉ chúng đã trắng trợn tuyên bố: Lê Hải An bị giết. Kẻ ký án tử và sát thủ là người của bộ Giáo dục và Đào tạo. Sẽ còn nhiều vụ ném đá giấu tay hòng để triệt hạ nhau mà bao nhiêu tai ương dân thường phải lãnh đủ…

Những kẻ hận thù trên trang blog mang tên dân làm báo


Sự việc thứ trưởng Lê Hải An bị 'tai nạn' dẫn đến tử vong đã làm cho nhiều người thân, người dân Việt Nam yêu mến thứ trưởng 'bàng hoàng' không tin đó là sự thật nhưng ... Mặt khác, nguyên nhân cụ thể dẫn đến tử nạn của thứ trưởng thì hiện vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ và sẽ công bố thì hà cớ gì để những kẻ 'cào phím' chạy trước kết luận của cơ quan chức năng hoặc làm thay kết luận về nguyên nhân của cơ quan chức năng. Điều đáng buồn là những kẻ cào phím này lại lu loa, vu vạ và đổ lỗi có tính chất hệ thống.

Có thể thấy rõ cứ trước một sự kiện quan trọng của đất nước, các thế lực thù địch và cơ hội chính trị luôn tìm mọi cách chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi sự việc trên đã được một số đối tượng lợi dụng để xuyên tạc tình hình hòng gây chia rẽ, bất ổn nhằm gieo rắc những hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và trước thềm Đại hội Đảng các cấp lần thứ XIII sẽ diễn ra vào năm 2020.

Bản chất của những việc làm trên vẫn là những chiêu trò cũ rích đến từ phía “bên kia bờ ảo vọng”, thách thức từ những kẻ “ảo vọng” và điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Với mục đích cuối cùng vần là nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, hạ thấp uy tín lãnh tụ, uy tín cán bộ, đảng viên để chống phá chế độ, chống phá dân tộc ta.

Những luận điệu sai trái đó có lúc như có vẻ ngô nghê; có lúc lại thâm sâu, nguy hiểm với những lời lẽ ngụy biện khá “thông minh” nhưng lại có thể dễ nhận diện được vì thường là những câu từ, ngôn ngữ rất thiếu tính xây dựng, thiếu thiện chí theo kiểu “bới lông tìm vết”. Đặc biệt, đó là ngôn từ xuất phát từ bản chất gian dối, chống phá, cố tình phát tán tin giả, thông tin tẩm độc, làm cho người đọc dễ bị “ngộ độc” từ từ.

Việc nhận diện những luận điệu, thông tin sai sự thật, tin độc, để từ đó nhìn nhận rõ phải trái, đúng sai, trắng đen, để nắm bắt sự thật, để cảnh giác, nâng cao đề kháng trước thông tin xấu độc, bịa đặt là rất cần thiết đối với tất cả mọi người; đặc biệt là thế hệ trẻ. Chúng ta cần nâng cao nhận thức, kiên quyết đấu tranh và loại trừ những thông tin xấu độc, xuyên tạc thực tế gây hoang mang, lo ngại, mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, Quân đội trong nhân dân của những phần tử đen tối này. 

Xuân Phú

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.