Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc October 4, 2019 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Ngày 23/9/2019, RFA tiếng Việt đăng bài “Giữ nhà không xong ti toe làm gì cho khổ vậy Lịch”. Bài báo đứng tên Đồng Phụng Việt, kẻ thường xuyên có những phát ngôn, bài viết khiến người đọc chân chính bị “Sốc” vì ngôn từ “Bá đạo” của hắn.

Xin hỏi Mặc Lâm đã làm được gì cho Tổ quốc Việt Nam!


RSF nghe vẻ 'thiện chí'!Bài viết với nhan đề như trên cũng không ngoại lệ, nó bộc lộ rõ bộ mặt và tư tưởng của kẻ phản động với mục đích xuyên tạc sự thật và đánh lạc hướng dư luận.

Tờ tin RFA chuyên 'lộng ngôn' xuyên tạc có tính chất chống phá Việt Nam (Ảnh chụp màn hình -Vũ Hùng)

Mở đầu lời lẽ phản động của mình, Đồng Phụng Việt cho rằng “Chuyện Bộ Quốc phòng gửi lính tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc có đáng gì đâu”. Ở đây có phải do Đồng Phụng Việt thiếu hiểu biết mà nghĩ vậy? Không, với miệng lưỡi sắc sảo và gian trá trong bài báo thì rõ ràng không phải do thiếu hiểu biết mà là hắn đang phủ nhận sạch trơn giá trị nhân văn cao cả mà toàn nhân loại ghi nhận. Theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, hoạt động gìn giữ hòa bình là sự phối hợp đa dạng các hoạt động, từ lĩnh vực dân sự đến lĩnh vực quân sự của các nước, các tổ chức quốc tế dưới sự chỉ huy của Liên hợp quốc, nhằm kiến tạo hòa bình ở những nơi xung đột, giải quyết tranh chấp, bất đồng giữa các bên xung đột thông qua biện pháp hòa bình. Hiến chương Liên hợp quốc cũng ghi rõ, sứ mệnh gìn giữ hòa bình và ổn định trên trái đất là mục tiêu tối cao và xuyên suốt của Liên hợp quốc và thực hiện mục tiêu này không ai khác ngoài 193 quốc gia thành viên. Theo Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc hiện phải hoạt động trong những môi trường phức tạp, nguy hiểm, do những mối đe dọa từ các tổ chức vũ trang, tội phạm và khủng bố. Từ năm 1948 đến nay, đã có hơn 3.500 nhân viên Liên hợp quốc thiệt mạng khi phục vụ trong các chiến dịch gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Nhằm ghi nhận sự nỗ lực, hy sinh và những thành tích to lớn của lực lượng này, năm 1988, Ủy ban Nobel Na Uy đã trao giải Nobel Hòa bình cho Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Vậy mà kẻ phản động này đã cố bóp méo và cho việc làm cao cả của nhân loại là “Có gì đâu”, thật phải gọi đây là suy nghĩ bệnh hoạn phi nhân tính.

Vẫn với giọng điệu của kẻ “Nát về tư cách, rách về tư tưởng”, Đồng Phụng Việt rêu rao rằng “Kịch bản dạy cho trẻ con Trung Phi học vốn đã cũ lại còn tồi” và “Ngoài dạy đọc, dạy viết, thiên hạ có thể dạy gì cho lũ trẻ trên dưới mươi tuổi không được đến trường?”. Thiết nghĩ, Đồng Phụng Việt chắc hẳn phải được học hành tử tế hơn nhiều so với những người mà hắn gọi là “lũ trẻ trên dưới mươi tuổi không được đến trường”, vậy nhưng điều hắn nói ra thật đáng thương vì nó chẳng khác nào lời lẽ của kẻ “Vô học”. Dạy học là việc cao quý; một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy vậy mà việc làm ấy bị Đồng Phụng Việt cho là “Kịch bản”. Ở đất nước Trung Phi đang khao khát hòa bình ấy, giá như đừng phán xét theo kiểu “Ếch ngồi đáy giếng” Đồng Phụng Việt hãy đặt chân đến đó dù chỉ 1 lần để dạy lũ trẻ lấy vài con chữ há chẳng tốt hơn nhiều.

Được sự phụ họa từ RFA, Đồng Phụng Việt với bản chất phản động đã bất chấp nhân tính, bất chấp chính nghĩa, cố tình bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen; đồng thời tảng lờ mọi nỗ lực mà cộng đồng quốc tế đang cố gắng thực hiện để đạt được nền hòa bình cho đất nước và nhân dân Cộng hòa Trung Phi. Nhưng dù Đồng Phụng Việt có điên cuồng xuyên tạc như thế nào cũng không thể phủ nhận được đóng góp to lớn của Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong đó có đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của thế giới.

Vũ Hùng

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe