Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc January 13, 2020 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Những ngày gần đây, dư luận trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm đến diễn biến vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là một vụ việc hết sức đau lòng, để lại sự căm phẫn tột độ của nhân dân đối với sự manh động của một số phần tử bất hảo, chống đối mà cầm đầu là cha con Lê Đình Kình...

Không thể nói bừa!Thông tin về vụ việc trên đã được đề cập rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng của Đảng và Nhà nước. Theo đó, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch. Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 01 đối tượng bị thương. Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Luận điệu xuyên tạc của đài Á Châu tự do

Xin không bàn đến tội ác mà một số phần tử đội lốt “nhân dân” gây ra cho nền an ninh chính trị của đất nước, của lực lượng vũ trang và gia đình của 3 cán cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hi sinh. Còn gì đau đớn hơn khi các anh ngã xuống bởi những âm mưu thâm độc, dã tâm ngông cuồng và lòng tham vô đáy của những kẻ tự xưng là “nhân dân” khi Tết Nguyên đán đang cận kề. Thật đúng là cây muốn lặng nhưng gió chẳng dừng, đừng tưởng hổ không gầm mà chó nghĩ rừng xanh vô chủ”. Lê Đình Kình và đồng bọn đã, đang và sẽ chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật, của lương tri và của cộng đồng xã hội.
Sau vụ việc này, trên các trang mạng xã hội dồn dập nhiều thông tin trái chiều. Trong khi đa số cộng động mạng bày tỏ sự phẫn nộ đến tột cùng và kêu gọi chính quyền cần có xử trí cứng rắn hơn nữa với cha con Lê Đình Kình và nhóm “lục lâm thảo khấu” trong “Tổ Đồng thuận” thì một số trang mạng phản động ở nước ngoài lại đồng loạt tung hê, coi đó như một chiến tích của trào lưu “mở rộng dân chủ”. Thừa cơ mượn gió bẻ măng, những tên phản động “tay nhanh hơn não” đó đã dám “ngậm máu phun người” khi quy kết “chính quyền đã đàn áp nhân dân không thương tiếc”. Sự việc được phô bày quá rõ ràng, đến một đứa trẻ lên ba cũng sẽ hiểu thế nào là đúng, sai. Nhưng với kỹ năng xuyên tạc đến thượng thừa và những vu khống trắng trợn, những kẻ “lưỡi không xương” đó vẫn muôn đường lắt léo, liên tục tạo cớ, xảo biện để bôi nhọ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.
‘Ngửi’ thấy miếng mồi thơm ngon, Đài Á Châu tự do như thường lệ đã nhanh chóng chúi mũi vào sự việc.


Clip bản tin thời sự VTV1 đưa tin: Diễn biến toàn bộ vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm sáng 9/1


Vật liệu nổ các đối tượng dùng để chống đối lực lượng chức năng. (Ảnh: TTXVN phát)

Núp dưới chiêu bài “tự do dân chủ”, đài này đặt một câu hỏi hết sức ngớ ngẩn và sặc mùi phản động: “Chính quyền Việt Nam có còn là của dân, do dân, vì dân”? Chúng lấy tiếng nói của vài tên côn đồ, trộm cắp, nghiện hút, du thủ du thực để quy chụp là “người dân Đồng Tâm” khi khẳng định “Nếu Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cố tình vào cướp đất của người dân Đồng Tâm thì chúng tôi sẵn sàng đổ máu và cũng sẵn sàng hủy diệt kẻ nào dám vào cướp đất.” Trịnh Vĩnh Phúc, tay luật sư rởm và là con rối của Đài RFA thì lên mặt đạo đức: “Tôi sốc vì phía chính quyền đã chĩa súng về người dân, sử dụng bạo lực, hoả lực, vũ khí quân dụng đối với người dân… Họ xem người dân là kẻ thù, là đối tượng cần triệt hạ. Một bức tranh quá ảm đạm và những hành xử đáng phẫn nộ.” Hùa theo Trịnh Vĩnh Phúc, từ nước Đức, một luật sư rẻ tiền khác là Nguyễn Văn Đài đã “thay mặt cho Hội Anh Em Dân Chủ” công bố “Bản lên án tội ác của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam” trong vụ Đồng Tâm. Kệch cỡm hết chỗ nói, nhưng Đài vẫn ngêu ngao rằng “Hành động dùng cảnh sát vũ trang, binh lính và vũ khí hiện đại tấn công để bắt và giết hại dân thường nhằm mục đích cướp đất của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam là vô cùng tàn bạo, độc ác và vô nhân tính. Không có một chính quyền nào trên trái đất này thực hiện hành vi tội ác với đồng bào của mình như vậy...”
Ơ hay, thân là luật sư, được cho ăn học để bảo vệ công lý và lẽ phải; được nắm thông tin tường tận về sự việc ấy vậy nhưng ông Phúc, ông Đài đã dám bẻ cong sự thật, lật lọng, đổi trắng thay đen. Những ngôn từ rẻ tiền tởm lợm của các ông càng làm nhân dân chúng tôi thêm kinh bỉ và căm thù bọn ngửa mồm để hứng những đồng đô la bẩn thỉu như các ông mà thôi ông Phúc, ông Đài ạ.
Không chỉ những tay luật sư “nửa mùa”, Võ Văn Tạo, một “nhà báo” chuyên chọc gây bánh xe cũng đăng đàn rống lên vài câu thảm thiết: “Chuyện ở Đồng Tâm mà đem lực lượng vũ trang dùng súng bắn đạn hơi cay, ném lựu đạn khói…vào người dân như thế thì đó là một việc làm rất tàn bạo, phản lại bản chất của lực lượng vũ trang nhân dân và cũng phản lại mục tiêu và khẩu hiệu ban đầu của cách mạng ‘ruộng đất cho người cày-chiến đấu vì nhân dân’ rồi để cuối cùng đàn áp dân. Chuyện đó là vô lý...”
Còn nhiều và rất nhiều tiếng nói xuyên tạc chĩa búa rìu dư luận đến chính quyền Việt Nam, đánh lận con đen với chiêu bài dân chủ. Thời gian sắp tới, chắc chắn sự chống phá của các thế lực thù địch sẽ không dừng lại, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý đang rất cận kề. Để có cái nhìn khách quan, toàn diện về vụ việc, chúng ta cần cập nhật theo dõi và nắm bắt các thông tin chính thống được đăng tải trên các phương tiện thông tin của Đảng và Nhà nước; tuyệt đối không bị các thế lực thù địch lợi dụng để lôi kéo, kích động làm phức tạp thêm tình hình. Mỗi chúng ta đều phải tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự nghiêm minh của pháp luật và vai trò của nhân dân trong sự nghiệp cách mạng. Vụ Đồng Tâm chỉ là một hiện tượng đơn lẻ, không đại diện cho bất cứ một xu thế chính trị nào như các thế lực thù địch tuyên truyền đồn thổi. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì cũng không được phép có các nhìn lệch lạc hay phủ nhận vai trò của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bởi suy đến cùng thì cha con ông Kình hay các thành phần bất hảo Đồng Tâm chỉ là những con quỷ đội lốt nhân dân mà thôi./.
Đình Phúc

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe