Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc January 16, 2020 , 0 bình luận

Bệnh viện Đà Nẵng đang làm thủ tục ra viện cho du khách người Trung Quốc nghi mắc bệnh truyền nhiễm, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.


Ngày 16/1, Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Đà Nẵng đang làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Xiong Tianzuo (SN 1997, trú Vũ Hán, Trung Quốc). Người này từng bị nghi mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A và được theo dõi cách ly tại bệnh viện.
Theo bà Yến, mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhân Xiong Tianzuo được Viện Pasteur Nha Trang thực hiện bằng kỹ thuật Multiplex RT-PCR chẩn đoán Sars-CoV, Coronavirus OC43, 229E, NL63, HKU1, Flu C, EV, Rhinovirus… và cho kết quả âm tính.
Kết quả xét nghiệm cúm A, B, Mers-CoV cũng cho kết quả âm tính. Vì vậy, Bệnh viện Đà Nẵng đang làm thủ tục cho bệnh nhân này xuất viện.
Về kết quả chính thức, chiều nay Viện Pasteur Nha Trang sẽ có văn bản và phiếu xét nghiệm gửi Sở Y tế Đà Nẵng”, bà Yến cho biết.
Du khách nước ngoài làm thủ tục tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnhminh họa)

Ngày 14/1, qua máy kiểm tra thân nhiệt đặt tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế TP Đà Nẵng) phát hiện 2 du khách có triệu chứng sốt, nhập cảnh qua cửa khẩu.
Đó là: Wang Hao Yu (SN 2016) và Xiong Tianzuo, nhập cảnh Đà Nẵng lúc 2h30 ngày 14/1 trên chuyến bay VJ8375.
Trong đó, Xiong Tianzuo có những triệu chứng nghi mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A nên nhanh chóng được cách ly và giám sát tình trạng bệnh tại khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng).
Cũng theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, qua theo dõi với bệnh nhân còn lại và 10 du khách đi cùng cũng cho kết quả sức khỏe bình thường.
Xuân Tiến (VTC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe

ĐỪNG BỎ LỠ

Tiêu điểm

ĐỪNG BỎ LỠ