Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc February 13, 2020 , 0 bình luận

Trưa 13-2, Văn phòng UBND TP HCM đã có công văn gửi Công an TP, Sở GD-ĐT, Sở Thông tin - Truyền thông liên quan đến việc xử lý giả mạo văn bản trên mạng xã hội xoay quanh việc cho học sinh nghỉ học do dịch Covid-19.


Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, yêu cầu Công an TP phối hợp với 2 đơn vị trên điều tra, làm rõ sự việc trên và xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Trước đó, từ tối 12-2 đến sáng nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản được cho của Sở GD-ĐT TP. Nội dung văn bản cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 21-2, tức thứ 6 tuần sau, do dịch Covid-19. Văn bản trên đã gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh các trường.
Văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ được lan truyền trên mạng

Ngay sau khi sự việc xảy ra, sáng 13-2, Sở GD-ĐT TP đã khẳng định văn bản lan truyền trên mạng xã hội là giả. Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn đã kí văn bản khẩn đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành.
Văn bản thật do Sở GD-ĐT phát hành sáng 13-2

Đồng thời, thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm để thông tin chính xác đến với toàn thể phụ huynh, học sinh.
Ngoài ra, phải thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT, Sở Y tế và các cơ quan thông tin chính thống khác.
Được biết, trước đó ngày 2-2, Sở GD-ĐT đã có văn bản cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng tránh dịch Covid-19.
Ngày 6-2, sở này có thêm một văn bản nữa tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2.
Đến ngày 12-2, Sở GD-ĐT đang báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh của ngành giáo dục và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh chứ chưa có bất kỳ văn bản cho nghỉ học đến ngày 21-2.
Phan Anh (Người lao động)

Loading...
Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe