Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Tuesday, March 24, 2020 , 0 bình luận

Năm 2018, trong khi đang thi hành bản án 15 năm tù giam và 5 năm quản chế vì đã có “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, nhờ lượng khoan hồng của Nhà nước Việt Nam, Nguyễn Văn Đài được sang Đức sinh sống. Và từ đó, anh ta hiện rõ nguyên hình của một kẻ xấu.

Nhận diện hoạt động lợi dụng dịch bệnh COVID-19 chống phá Đảng, Nhà nước


Nếu trước đây trước Tòa án nhân dân, anh ta chối bay chối biến mọi tội lỗi thì sau khi ra nước ngoài, anh ta bô bô khoe các tội lỗi đó như thành tích. Rồi anh ta xuất hiện trên trang mạng, trang Youtube của tổ chức khủng bố “Việt tân”, lên Facebook phát ngôn và bình luận nhảm nhí, hễ nơi nào có hoạt động chống phá Việt Nam là anh ta mò đến để vu cáo, vu khống, xuyên tạc... Khi dịch Covid-19 xảy ra, anh ta liền chộp lấy coi đó là cơ hội “thiên thời địa lợi nhân hòa để xóa bỏ chế độ cộng sản tại Việt Nam”, rồi bịa chuyện Nhà nước Việt Nam che giấu tình trạng dịch bệnh.
Những kẻ dân chủ sao phải ‘núp váy’ bệnh nhân số 17 để thực hiện âm mưu dơ bẩn!

“Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, một số người tự nhận hoặc được phe nhóm gọi là “nhà dân chủ, người yêu nước” cũng xuất hiện trang tiếng Việt của RFA, VOA,… để dựa trên suy nghĩ hồ đồ, nông cạn, ác ý mà nghi ngờ “Việt Nam che giấu thông tin”, đưa ra một số dự đoán tiêu cực có thể kích động dư luận, gây hoang mang. Không chỉ vậy, ở Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam - Quản xứ ở Giáo xứ Mỹ Khánh thuộc địa phận xã Khánh Thành (Yên Thành, Nghệ An) cũng tận dụng cơ hội để phát ngôn tùy tiện, như: chính quyền “bắt bớ người tung thông tin bệnh dịch để bưng bít thông tin”, trắng trợn bịa ra chuyện “mỗi học sinh phải tự túc phí chuyên cơ và phí trung chuyển từ nhà ra sân bay. Vì vậy, chỉ có một số ít du học sinh con nhà có điều kiện và quyền lực là được về nước. Số còn lại vẫn còn đang bị kẹt tại thành phố Vũ Hán”…
Với những phát ngôn đó, người như Nguyễn Văn Đài, Đặng Hữu Nam tự chứng minh họ không quan tâm, đếm xỉa gì đến tình hình dịch bệnh hay nguy cơ tính mạng hàng triệu người dân Việt Nam đang bị đe dọa, mà chỉ chăm chăm xoi mói, bới lá tìm sâu, coi dịch Covid-19 là cơ hội để thực hiện mục đích tuyên truyền luận điệu sai trái, kích động hành vi chống phá chế độ. Qua đó, càng thấy rõ hơn luận điệu “dân chủ, nhân quyền” họ vẫn ra rả rêu rao trong các năm qua chỉ là thứ lời lẽ “đầu môi, chót lưỡi”. Vì, nếu thật sự quan tâm tới “dân chủ, nhân quyền”, họ phải góp sức cùng toàn dân Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19, chứ không lợi dụng lúc dịch bệnh làm cơ hội xuyên tạc, công kích, đả phá Đảng, Nhà nước, chế độ. Riêng linh mục Đặng Hữu Nam, với phát ngôn của mình, ông ta đã đi ngược Thông báo 0220/TB-TGM của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh về “Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona” trong đó có đoạn: “Xin anh chị em tuân theo các hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam và các cơ quan hữu trách của chính quyền”.
Trước những nguy cơ từ đại dịch Covid-19, Đảng và Nhà nước cùng toàn bộ hệ thống chính trị, nhân dân cả nước đang vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc” bằng quyết tâm cao nhất, song không hoang mang, bi quan, dao động. Đó là yêu cầu trực tiếp, cụ thể với mọi người Việt Nam ở thời điểm chỉ có sự đoàn kết, nỗ lực toàn diện mới giúp chúng ta vượt qua dịch bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, dư luận đã rất gay gắt lên án loại ý kiến như của Nguyễn Văn Đài, Đặng Hữu Nam… và coi đó là bất lương, bất nhẫn, bất nhân!
Tư Nguyên (TN)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.