Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc March 30, 2020 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Lợi dụng bài viết đăng trên ‘Báo Tuổi trẻ ngày 28/3/2020’ về vụ việc: ‘Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của một cụ bà 81 tuổi khi đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang’ đối tượng Lê Ánh đã nhanh tay cào phím xuyên tạc thành cái chết do nhiễm nCoV để hòng làm náo loạn lòng dân.

Chiêu trò bỉ ổi của Quốc Phương trên BBC


Theo thông tin ban đầu, vào lúc 23h ngày 22-3, khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang có tiếp nhận 239 công dân Việt Nam từ Úc về cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19. Trong đó có bà Tr.A.T. (81 tuổi, ngụ khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, TP Hà Nội), có tiền sử bệnh tăng huyết áp và hen phế quản đang uống thuốc hằng ngày.

Đến khoảng 20h ngày 26-3, bà T. có than ăn uống kém, mất ngủ, đau ngực, mệt, nhưng vẫn sinh hoạt và đi lại bình thường, bác sĩ trực có khám ghi nhận huyết áp 14/9 cmHg và phát thuốc điều trị. Đến 10h cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cử 2 bác sĩ chuyên khoa tim mạch và chuyên khoa nội tổng quát đến khám và hội chẩn, cho thấy bà T. có vấn đề về hô hấp, tim mạch nên quyết định chuyển bà T. về Bệnh viện Đa khoa Trung tâm để tiếp tục điều trị. 

Lê Ánh – Đừng 'thừa nước đục thả câu' gây hoang mang lòng dân

Thời gian chuẩn bị hồ sơ, điều dưỡng phát hiện bà T. không có ở phòng cách ly nên đi tìm và phát hiện bà T. nằm bất động trên sàn nhà vệ sinh. Ngay lập tức bác sĩ, điều dưỡng đưa bệnh nhân lên băng ca và đẩy về phòng để hồi sức cấp cứu trong tình trạng mạch bằng 0, huyết áp không đo được, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở. 

Xác định bà T. đã tử vong và ngừng hồi sức với chẩn đoán ban đầu là tử vong do nhồi máu cơ tim cấp, tăng huyết áp, tiền căn hen phế quản. Theo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS- CoV-2. Kết quả chẩn đoán sơ bộ sau khi mổ tử thi là do suy hô hấp, phù phổi cấp, tràn dịch màng phổi kèm bệnh lý cơ tim (chờ kết quả vi thể - độc chất). 

Lợi dụng thông tin trên, các thế lực thù địch phản động đã dùng lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm gây hoang mang lòng dân, gây ảnh hưởng xấu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trên trang mạng “ Việt Tân” ngày 30/3/2020 có bài viết với bút danh “ Lê Ánh” với dòng tít: “Một ca tử vong trong khu cách ly với lý do quen thuộc. Nhưng không phải do COVID-19”. Bài viết với nội dung liên quan đến cụ Bà tử vong ở trên, trong khu cách ly ở trường quân sự tỉnh Tiền Giang, chúng cố tình bịa đặt rằng Đảng cộng sản Việt Nam đang cố tình che dấu về nguyên nhân tử vong của cụ Bà và những người khác, với dụng ý là các nguyên nhân trên có  liên quan đến virus Corona.
Bọn phản động xuyên tạc như vậy nhằm những mục đích gì?. Chúng muốn người dân nghi ngờ về sự minh bạch trong xử lý dịch bệnh COVID-19 của Đảng và Nhà nước ta, mặt khác chúng muốn “ tung hỏa mù” để gây hoang mang lòng dân, rối loạn dư luận, làm cho tình hình trật tự xã hội và công tác chiến đấu với dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta gặp  khó khăn.

Trong khi cả Dân tộc đang tích cực chiến đấu với dịch COVID-19 để nhanh chóng dập tắt dịch bệnh, đưa cuộc sống của nhân dân trở lại bình thường, thì bọn phản động thù địch( cái miệng thì luôn nói là vì yêu nước, muốn cách tân đất nước...) lại đưa ra những thông tin bịa đặt, xuyên tạc để làm căng thẳng và phức tạp thêm trong công tác phòng chống dịch. Nếu các ngươi là người Việt Nam yêu nước chân chính, thì thay vì đó, hãy góp sức cùng với dân tộc chiến đấu và chiến thắng lại dịch COVID-19!

Trần Hòa

Tags:
  1. bài viết tốt, có dẫn chứng và hình ảnh thuyết phục, làm thất bại âm mưu của đối tượng phản động. cần tiếp tục đấu tranh nhiều hơn.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe