Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Wednesday, March 11, 2020 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Trước đó, từ tối 7-3 trên mạng xã hội có nhiều tin đồn về việc ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS- CoV2 (gây bệnh COVID- 19). 

Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc đường lối hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước
Đến ngày 8-3, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức cho biết Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm 3 lần tại hai phòng xét nghiệm chuẩn quốc gia và chuẩn của WHO, đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV2. Tới thời điểm này tình trạng sức khoẻ của ông Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, không có dấu hiệu nào mắc bệnh COVID- 19 và đang được cách ly, giám sát chặt chẽ.
Tuy nhiên, với bản chất phản động và thù địch, trang “Nhật ký yêu nước” tăng cường các hoạt động chống phá với những luận điệu xuyên tạc, đưa thông tin mập mờ và thiếu chính xác để dẫn dắt dư luận theo hướng tiêu cực, hoang mang, thiếu tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và những chỉ đạo của Chính phủ. Điều đó được thể hiện qua các nội dung dưới đây:

Đặt nghi vấn với thông báo của Bộ Y tế về sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, cho rằng thành phố Hà Nội còn phản ứng chậm trước diễn biến của dịch bệnh: “Nếu Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả dương tính với Covid-19 thì nguy cơ dịch lan sâu và rộng là hết sức khó lường. Hà Nội nên tuyên bố "DỊCH" ngay để hạn chế những hoạt động không cần thiết [cho dù tới giờ này Bộ Y tế vẫn khẳng định ông Dũng đang âm tính]. Nghệ An cũng trong tầm đe dọa vì những người trong đoàn làm việc của Bộ KH - ĐT đều thuộc đối tượng nguy cơ cao” -  (Fb Truong Huy San). Gây tâm lý hoài nghi trong nhân dân về những thông tin được các cơ quan Nhà nước thông báo và diễn biến thực tế của dịch bệnh, dẫn đến hoang mang, phản ứng thái quá như: tham gia bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, thiếu niềm tin vào khả năng phòng chống dịch bệnh của chính quyền và cơ quan chuyên môn, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, tích trữ lương thực thực phẩm, đầu cơ tăng giá khẩu trang,...

Trò hề của những kẻ chống phá về mắc Covid-19 ở Việt Nam

Cho rằng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước còn thờ ơ, thiếu trách nhiệm và không gương mẫu trong công tác phòng chống dịch bệnh; có lối sống hưởng thụ; chấp hành không nghiêm túc các quy định phòng dịch, có thể là nguyên nhân lây bệnh cho gia đình và cộng đồng: “Ông Dũng đã tham gia họp Chính phủ và nhiều hoạt động ở Hà Nội. Tiệc liên hoan tiễn ông Nguyễn Đức Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, vào giữ chức Phó bí thư kiêm Chủ tịch Nghệ An được nói là lên tới hơn 160 người. Bao gồm cán bộ cấp vụ và một số cấp phòng trở lên. Khách mời có một số UVTW từ cơ quan khác. Tiệc có ca sỹ Bùi Lê Mận, có hát xướng, có chúc tụng như không phải đất nước đang ở trong mùa dịch” - (Fb Truong Huy San). Với những thông tin mập mờ thiếu căn cứ, không rõ thời gian, địa điểm và thành phần tham gia, chúng muốn lái dư luận theo hướng chỉ trích, thiếu tin tưởng vào các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ; phê phán lối sống hưởng thụ và sơ hở trong phòng dịch.

Phủ nhận vai trò và tính chính xác, kịp thời của các cơ quan truyền thông và báo chí; không công nhận những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua: “Cách đây mấy ngày thôi, phần lớn dân HN, nhất là bà con bình dân - những người tuyệt đối tin vào truyền thông trên tivi và báo chí- đã hồ hởi tự tin "Việt Nam mình giỏi quá, sắp hết dịch rồi! Thoải mái đi thôi!" Nhìn sự ngây thơ đến khờ khạo của họ tôi rất lo âu! Dịch bệnh và virus không "sợ" và nó không bị tiêu diệt bởi "niềm tin". Quan sát các quốc gia văn minh đang vật lộn trong tâm dịch, nhìn sự cợt nhả và ngạo nghễ của xứ mình, lòng đầy chua xót!....” - (Fb Hồ Thị Hải Âu). Chúng cho rằng, Việt Nam phòng chống dịch bằng “niềm tin”, cười nhạo sự ngây thơ của đồng bào ta nhằm kích động, lôi kéo những phần tử bất mãn, bất đồng chính kiến để tập hợp lực lượng tham gia chống phá.

Trò hề của những kẻ chống phá về mắc Covid-19 ở Việt Nam


Xuyên tạc về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng 47 và Lực lượng an ninh mạng của chúng ta. Chúng cho rằng: “Chỉ tội nghiệp cho cái lũ AK47, công an tác chiến không gian mạng gì đó... Làm việc cả ngày lẫn đêm để làm mọi và bao che, bảo vệ, bảo hành cho cái đám Việt cộng mọi rợ ở trung ương cũng đang ngày đêm ăn chơi, nhảy múa, trác táng gái gú, tiệc tùng...thật tiếc cho bọn AK47, và bọn Dương Vật Lộn!” - (fb Sĩ Phú Hồ Hải). Đây thực sự là những ngôn từ không thể chấp nhận được, kể cả với cái mác tự do, dân chủ mà chúng tự gắn cho mình. Nếu chúng ta không sáng suốt nhìn nhận, phản bác thì những luận điệu trên vẫn tiếp tục có đất sống, làm ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Và còn nhiều những bài viết được đăng tải, những bình luận thiếu tính xây dựng, đục nước béo cò và thể hiện thái độ hả hê khi cuộc chiến chống dịch bệnh của nước ta chuyển sang giai đoạn mới. Qua đó, trang “Nhật ký yêu nước” hướng đến một bộ phận không nhỏ công dân Việt Nam tham gia mạng xã hội nhưng thiếu hiểu biết, tiếp thu thông tin một chiều, thể hiện thái độ bức xúc đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phản ứng thái quá đối với dịch bệnh nhằm gây bất ổn xã hội, khó khăn cho công tác khoanh vùng, cách ly và dập dịch của chúng ta hiện nay.

Đây là âm mưu, thủ đoạn không mới nhưng hết sức thâm độc của các thế lực phản động, thù địch. Chúng ta cần tỉnh táo, nhận diện chính xác để không bị kích động, lôi kéo dẫn đến hoang mang, thiếu tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và sự điều hành của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Thực tế cho thấy, trong thời gian qua chúng ta đã khoanh vùng, khống chế, phát hiện và điều trị thành công những trường hợp nhiễm bệnh. Cho đến nay, tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới diễn biến phức tạp, cuộc chiến phòng chống dịch bước sang giai đoạn mới. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, những chỉ đạo và hành động quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh, chúng ta hãy bình tĩnh, lí trí, tránh hoang mang, đồng thời cần thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Nguyễn Ngọc

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.