Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc April 5, 2020 , 0 bình luận

Tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo công dân chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu chức sắc không tổ chức hành lễ, vi phạm sẽ xử nghiêm.

Như VOV đã đưa tin, bất chấp Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc "cách ly xã hội" phòng, chống dịch Covid 19, từ tối qua đến sáng nay (5/4), nhiều giáo xứ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn rung chuông làm lễ với sự tham gia của hàng trăm người ở mỗi địa điểm.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã có chỉ đạo, yêu cầu mọi công dân phải chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của tỉnh, vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm.
Theo đó, tại giáo xứ Nghĩa Yên (thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ), tối 4/4 có hơn 500 người tham gia cầu nguyện trong nhà thờ. Đến sáng nay (5/4), khoảng 200 người vẫn tiếp tục hoạt động này. Tương tự, tại giáo xứ Thọ Ninh (xã Liên Minh, huyện Đức Thọ), tối 4/4 có khoảng 150 người, đến sáng nay (5/4) khoảng 200 người vẫn tham gia cầu nguyện trong nhà thờ.

Hình ảnh giáo dân đi lễ ở giáo xứ Nghĩa Yên đêm 4/4/2020. Ảnh: FB

Sáng nay (5/4), trên địa bàn xã Khánh Vĩnh Yên (xã Yên Lộc cũ) thuộc huyện Can Lộc, linh mục Nguyễn Xuân Hóa - quản xứ Tràng Đình vẫn rung chuông làm lễ với sự tham gia của hơn 300 giáo dân.
Trao đổi với VOV về vấn đề này, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã có chỉ đạo, yêu cầu mọi công dân phải chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của tỉnh; yêu cầu các chức sắc không được tổ chức hành lễ; vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm.
Ông Võ Công Hàm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ cho biết, trước khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Đức Thọ đã thành lập đoàn công tác đến làm việc với Hội đồng Giáo xứ về việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các Linh mục đã cam kết thực hiện, nhưng đây là cố tình và xem thường pháp luật
"Huyện đang tập trung thành lập tổ lập biên bản vi phạm, xử lý vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và tiếp tục làm việc với Linh mục và tuyên truyền để bà con giáo dân không được tụ tập đông người", ông Hàm cho hay.
Việc một số giáo xứ tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cho hàng trăm giáo dân cầu nguyện trong thời điểm cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 là việc làm đi ngược lại tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, cần phải chấm dứt và xử lý nghiêm./.
Sỹ Đức/VOV1

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe