Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc May 17, 2020 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Sau bài viết 'Kiến nghị của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng khiến người dân 'bất an'?"mà Đấu trường dân chủ đưa lên, có rất nhiều ý kiến cho rằng cần phải làm rõ một số thông tin để tránh dư luận có ý kiến.
Đa số các ý kiến gửi về cho chúng tôi đều khẳng định 'ý kiến của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng rất đúng pháp luật, đúng trình tự và đại diện được cho cử tri vấn đề mà dư luận quan tâm cần phải làm sáng tỏ về vụ án tử tù Hồ Duy Hải. Tuy nhiên, họ cũng rất bất an cần phải xác minh về ý kiến của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng còn đưa ra trong thư kiến nghị gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân'.


Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng và nhiều tài  khoản xã hội facebook khác phát tán 'Thư kiến nghị của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng' bản gốc trên mạng xã hội.Không hiểu họ lấy ở đâu ra ? và Họ hả hê khi chứng minh được rằng chế độ này 'do quan chức có quyền lực thâu tóm'.


Trang 2, 3  thư kiến nghị 'bản gốc' của Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng và dòng cuối trang 2 và đầu trang 3 đề cập đến vấn đề này... Bản gốc này do Nguyễn Xuân Diện phát tán lên mạng xã hội facebook. Không hiểu do ai cung cấp ?Ban biên tập blog Đấu trường dân chủ xin tóm tắt ý kiến của bạn đọc gửi đến yêu cầu cần xác minh như sau:

Thứ nhất, phải yêu cầu đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cung cấp chính xác 'ai là người chống lưng' để có thể 'chỉ đạo vụ án, báo chí' và 'quy chụp, chụp mũ' cho đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng.

Thứ hai, việc phát tán 'Thư kiến nghị' của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng bản gốc lên mạng xã hội facebook là do ai phát tán ? Nếu do đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng phát tán hoặc cung cấp cho người khác phát tán thì liệu có đúng với quy định pháp luật hiện nay ?

Thứ ba, xác minh ảnh đang phát tán trên mạng xã hội facebook trong đó có hình của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng gặp gỡ ông Lê Đình Kình và một số người khác ở Đồng Tâm có thật hay không ? việc tiếp xúc đó là tiếp xúc cử tri hay thực hiện nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội ?

Trên đây là 3 vấn đề mà bạn đọc quan tâm rất mong Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, người trực tiếp nhận thư kiến nghị của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng chỉ đạo xác minh làm rõ và cung cấp để tránh việc người dân hiểu sai về hệ thống chính trị, quan chức cấp cao của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, có những biện pháp khắc phục kịp thời đối với những thiếu sót, sai sót đã xảy ra.

BBT Blog

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe