Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Friday, May 22, 2020 , 0 bình luận

Ông H.H.T. đi ghe từ Campuchia sang Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), không qua trạm kiểm soát, không khai báo y tế; đi taxi rồi xe khách lên Bến xe Miền Tây (TP HCM); sau đó đón xe 16 chỗ về Bến xe Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang)...

Ngày 22-5, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang đã có báo cáo nhanh về trường hợp ông H.H.T. (52 tuổi; ngụ TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) đã bị cách ly khi từ Campuchia về Hậu Giang nhưng không qua trạm kiểm soát, không khai báo y tế.

Theo đó, ông T. khai rằng vào ngày 21-5, ông từ Campuchia về Việt Nam bằng ghe qua cửa khẩu Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) nhưng không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế.
Đến Hồng Ngự, ông T. đón taxi (không nhớ hãng, biển số) để đến bến xe và tiếp tục lên xe Phương Trang (BKS 51B-309.86, số ghế A21) để về bến xe Miền Tây (TP HCM).
Từ bến xe Miền Tây, ông T. đi ôtô 16 chỗ (chưa rõ địa chỉ, biển số) đến quán cơm Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) rồi lên xe giường nằm Hòa Hiệp (BKS 72LD-005.40) để về bến xe Vị Thanh.
Trong quá trình về Vị Thanh, khi đến bến xe Bình Minh (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), tài xế xe Hòa Hệp cho 2 hành khách xuống xe. Đến bến xe Cần Thơ, 1 hành khách nữa xuống xe. Tới bến xe Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), 2 người xuống xe. Cuối cùng, tới bến xe Vị Thanh, 2 hành khách xuống xe tại đây.
Khi về đến Vị Thanh, ông T. cảm thấy mệt mỏi, sốt nhẹ và ho nên đến Trạm Y tế phường 1 (TP Vị Thanh) để khám. Tại đây, bác sĩ phát hiện và báo cáo nhanh với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh Hậu Giang.
Lập tức, ban chỉ đạo tỉnh tiến hành các biện pháp điều tra, giám sát dịch tễ, cách ly ông T. và lấy mẫu xét nghiệm. Ba người tiếp xúc gần với ông T. là 2 tài xế xe ôm và chị ông T. cũng được cách ly tập trung.
Đến 1 giờ 30 sáng 22-5, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang thông báo xét nghiệm ông T. âm tính lần 1 với Covid-19.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, tính đến thời điểm điều tra, có 63 người đã từng tiếp xúc với ông T. Tất cả những người này đã được cách ly.
Sau một đêm bị phong tỏa, hiện bến xe Vị Thanh đã được dỡ bỏ lệnh này.
Trưa 22-5, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh - cho biết trường hợp người ở Hậu Giang khai rằng qua cửa khẩu ở Hồng Ngự (Đồng Tháp) nhưng chưa được kiểm tra dịch tễ là không chính xác. Có thể người này trốn về bằng đường khác nhưng lại khai qua cửa khẩu. "Những trường hợp như thế này, họ đi bằng đường này nhưng thường khai đi đường khác để lực lượng tìm không ra", ông Bửu khẳng định
Cũng theo ông Bửu, trong tối 21-5, lực lượng biên phòng đã phát hiện 5 trường hợp từ Campuchia trốn về Việt Nam nên đã ngăn chặn, đưa vào khu cách ly tập trung. "Trong sáng 22-5, chúng tôi đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cần phải tiếp tục siết chặt kiểm tra, nhất là vào ban đêm trên sông (sông Tiền), ở các lối mòn, lối mở thì lực lượng phải rải ra để mật phục, chốt chặn người trốn về. Nếu phát hiện thì đưa cách ly ngay", ông Bửu xác nhận.
Công Tuấn (Người lao động)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe