Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc June 5, 2020 , 0 bình luận

Đoạn video quay cảnh lực lượng an ninh ở TP Buffalo, bang New York – Mỹ đẩy ngã một cụ ông 75 tuổi được xem hơn 17 triệu lần.Trang Heavy.com hôm 5-6 cho biết cảnh sát TP Buffalo sau khi đẩy ngã cụ ông đã thản nhiên đi qua, mặc nạn nhân ngất lịm trên vỉa hè và máu chảy ra từ phía sau đầu.


Video cụ ông 75 tuổi bị cảnh sát Mỹ đập đầu xuống đất (Nguồn facebook) 
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo và thị trưởng TP Buffalo đều đưa ra tuyên bố về vụ việc kể trên. Trong đó, ông Cuomo viết: "Sự cố này là hoàn toàn vô lý và gây xấu hổ. Tôi đã nói chuyện với Thị trưởng TP Buffalo Byron Brown. Chúng tôi đồng ý rằng các viên chức liên quan nên bị đình chỉ ngay lập tức trong khi chờ đợi cuộc điều tra chính thức. Cảnh sát cần thực thi pháp luật chứ không phải lạm quyền".
Thị trưởng Brown cho biết thêm vụ việc xảy ra sau một cuộc tranh chấp giữa hai nhóm người biểu tình. Hai cảnh sát đẩy ngã cụ ông 75 tuổi khiến nạn nhân phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ông Brown cũng thông báo mở cuộc điều tra, đồng thời đình chỉ hai cảnh sát này. Một trong hai cảnh sát được xác định là Aaron Torgalski nhờ bảng tên đeo trên người.
Cảnh sát TP Buffalo sau khi đẩy ngã cụ ông đã thản nhiên đi qua. Ảnh: YouTube


Theo đài WBFO, sự cố xảy ra ngay sau khi lệnh giới nghiêm tại TP Buffalo có hiệu lực. Một nguồn tin tiết lộ cụ ông bị rách da và có thể bị chấn thương, được đưa đi cấp cứu.
Trước đó, ở TP Salt Lake, một đoạn video tương tự ghi lại cảnh một nhân viên cảnh sát lấy gậy đẩy một cụ ông ngã xuống đất. Một loạt video khác cho thấy các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, bao gồm đoạn video quay hai chiếc xe cảnh sát ở TP New York lao qua người biểu tình.
Trong khi đó, tại Los Angeles, lệnh giới nghiêm đã được dỡ bỏ và những người biểu tình ôn hòa đang tuần hành qua trung tâm thành phố. Thủ đô Washington cũng không áp đặt lệnh giới nghiêm vào tối 4-6, theo phóng viên Alex Marquardt của đài CNN. Tại quận Manhattan, TP New York, nhiều người biểu tình bị bắt do xuống đường sau 20 giờ tối.
Người biểu tình tập trung gần Nhà Trắng tối 4-6. Ảnh: AP
Phạm Nghĩa (Báo Người lao động theo Heavy.com, CNN)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe