Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Wednesday, September 23, 2020 , 0 bình luận

Ông Trần Thanh Hải, phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, thông báo như vậy khi trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online tại cuộc họp giao ban báo chí quý 3 của cơ quan này chiều 22-9.

>>Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội xin từ chức

Ông Trần Thanh Hải cho biết: "Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM đang tiến hành kiểm tra, sau đó tiếp tục các bước theo quy định về xử lý kỷ luật nên chưa thể công bố được ngay".

Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: "Việc đi đến một hình thức xử lý kỷ luật của Đảng là theo điều lệ Đảng, theo quy trình và cách làm của Đảng. Tổng liên đoàn tôn trọng quyết định ấy của tổ chức Đảng. 

ông Trần Thanh Hải, phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online tại cuộc họp giao ban báo chí quý 3, chiều 22-9 - Ảnh: H.QUÂN


Hiện nay, theo quy định của pháp luật và của Đảng, sau khi xử lý về Đảng sẽ tiếp tục xử lý về mặt chính quyền, và việc này đang tiếp tục xử lý theo quy định. Tôi hôm nay chưa nói được vì đang trong quá trình thực hiện, nhưng vài hôm nữa sẽ trao đổi đầy đủ hơn".

"Hiện nay, Trường đại học Tôn Đức Thắng về với Tổng liên đoàn thì Tổng liên đoàn nhất quán luôn tạo điều kiện cho trường phát triển. Sai phạm ở đâu thì sẽ có đánh giá để xử lý kịp thời. Mục đích là để nhà trường phát triển, và trước mắt là đảm bảo tốt nhiệm vụ đối với sinh viên đang học, không thiếu trách nhiệm với sinh viên. Tổng liên đoàn cũng không cho phép nhà trường làm điều đó. Nên đặt lại vấn đề: tại sao nhà trường lại không cho một hiệu phó nào ở lại làm việc?", phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam nói.

Ông Trần Thanh Hải, phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (giữa), chủ trì cuộc họp giao ban báo chí quý 3 chiều 22-9 - Ảnh: H.QUÂN

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 18-9, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã công bố quyết định kỷ luật, và thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng ủy khối về việc xem xét, xử lý kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng (đang bị tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cũng đã quyết định đình chỉ chức vụ bí thư Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, ban chấp hành đối với ông Lê Vinh Danh. Căn cứ vào quyết định này, ngày 25-8, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã có quyết định đình chỉ chức vụ hiệu trưởng 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh.

Đ.Bình-Hồng Quân (Tuổi trẻ)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.