Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Sunday, October 25, 2020 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Tên tội phạm khủng bố Michael Phương Minh Nguyễn đã được Nhà nước Việt Nam cho hưởng chính sách nhân đạo và trục xuất khỏi Việt Nam vào hôm 22/10.

Lợi dụng tình hình bão lũ tại miền Trung tung tin chống phá, chia rẽ tình đoàn kết quân dân

Bình luận đa chiều hay chiêu trò 'gây nhiễu thông tin' về công tác nhân sự của Đảng

Tên tội phạm Nguyễn Bắc Truyển và trò hề của 'Giải thưởng Stefanus 2020'

Nhận thức đúng bản chất của cái gọi là 'cách mạng sắc màu'

Nhìn nhận đúng bản chất vấn đề để không hùa theo những luận điệu sai trái

Giữ người khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Khải về hành vi sao chụp, phát tán tài liệu hình ảnh bí mật Nhà nước

Theo tin và xác nhận từ tên tội phạm khủng bố Michael Phương Minh Nguyễn, phạm nhân đã được Nhà nước Việt Nam cho hưởng chính sách nhân đạo và trục xuất khỏi Việt Nam đến trở về Quận Cam (Orange County, California, Mỹ vào hôm 22/10/2020.

Bị cáo Michael Phương Minh Nguyễn tại phiên tòa


Ngày 24/6/2019 TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo Nguyen Michael Phuong Minh (55 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ, cư trú tại Hoa Kỳ) 12 năm tù, Huỳnh Đức Thanh Bình (23 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) 10 năm tù, Trần Long Phi (21 tuổi, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai) 8 năm tù cùng về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Ngoài ra, đối với bị cáo Nguyen Michael Phuong Minh, HĐXX còn tuyên sau khi chấp hành xong án phạt tù, bị cáo này sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.
Bị cáo còn lại, Huỳnh Đức Thịnh (67 tuổi, là bố của bị cáo Huỳnh Đức Thanh Bình, ngụ Đồng Nai) bị tuyên phạt 1 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”.
Theo cáo trạng, do có tư tưởng bất mãn, chống lại Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cái đối tượng Nguyen Michael Phuong Minh Huỳnh Đức Thanh Bình, Trần Long Phi đã cấu kết với đối tượng Lê Quốc Phong (bỏ trốn và đang bị truy nã) cùng thành lập, tham gia tổ chức “Quốc nội quật khởi”. Tổ chức này hoạt động lập kế hoạch mua vũ khí, tuyên truyền, lôi kéo người tham gia biểu tình, chiếm trụ sở chính quyền ở Hà Nội và TP,HCM, gây bạo loạn nhằm tiền tới lật đổ chính quyền Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Để phục vụ cho ý đồ trên, Nguyen Michael Phuong Minh đã đưa cho Lê Quốc Phong 2.000 USD làm kinh phí và mua vũ khí. Phuong Minh đã nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam để gặp mặt Huỳnh Đức Thanh Bình nhằm trao đổi, bàn bạc kế hoạch. Ngoài ra, các đối tượng thường trao đổi qua mạng xã hội, email,…Nhờ sự móc nối của Bình, Phuong Minh gặp Phong tại TP.HCM.
Ngày 30.6.2018, cả nhóm tụ tập ở nhà bố của Bình là Huỳnh Đức Thịnh ở Đồng Nai để bàn bạc, lên kế hoạch chuẩn bị bom xăng, ná bắn đá nhằm tấn công trụ sở cơ quan Nhà nước, chuẩn bị truyền đơn để kêu gọi người tham gia.
Trong số các bị cáo, dù Huỳnh Đức Thịnh không đồng ý tham gia như do sợ con trail à Bình bị công an bắt nên bị cáo Huỳnh Đức Thịnh đã không tố giác tội phạm.
Sau đó, các đối tượng âm mưu lật đổ chính quyền còn đi Nha Trang, Huế lôi kéo nhiều người tham gia. Tới ngày 7.7.2018, khi Phuong Minh, Bình, Phi quay lại TP.HCM thì bị Công an bắt giữ.
Tính từ khi bị bắt (tháng 7/2018) đến nay (tháng 10/2020) thì tên tội phạm khủng bố Michael Phương Minh Nguyễn mới chỉ thực hiện được 2 năm 3 tháng tù giam so với 12 năm tù giam bị tuyên án thì còn quá ít. Tuy nhiên, đối tượng này vẫn được Nhà nước Việt Nam cho áp dụng chính sách nhân đạo.
Đối với tên tội phạm khủng bố Michael Phương Minh Nguyễn không phải được hưởng nhân đạo thoát án phải chấp hành án tù giam tại Việt Nam thì không phải 'án tích' là một tên tội phạm khủng bố. Bởi, bản án của TAND TP.HCM vẫn còn nguyên hiệu lực và việc áp dụng hình phạt trục xuất có nghĩa rằng pháp luật Việt Nam, nhân dân Việt Nam không chấp nhận và không bao giờ tha thứ cho kẻ đã từng rắp tâm khủng bố nhân dân Việt Nam. Theo đó, đối tượng này sẽ mãi không bao giờ được đặt chân đến Việt Nam.
Hải Anh

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe

ĐỪNG BỎ LỠ

Tiêu điểm

ĐỪNG BỎ LỠ