Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Tuesday, December 22, 2020 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ, chiều nay cơ quan đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối tượng Lê Thị Bình theo tội danh 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân', điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Luật sư Hoàng Duy Hùng: Một đề nghị sai lầm và nguy hiểm

'Mùa xuân Arab' - 10 năm nhìn lại-Bài 4: Bài học về xây dựng quân đội

Phóng viên Nguyễn Hoàng Nam bị bắt giam vì có liên quan đến nhóm 'báo sạch'?

Xét xử kẻ phản Quốc Trần Đức Thạch: Việt Nam có pháp luật của Việt Nam

Dấu hiệu bất thường của trang 'báo sạch' trên mạng xã hội

Tuyên án 3 kẻ thành lập trang 'Luận bàn về kinh tế chính trị' 

Thủ đoạn xuyên tạc công tác bầu cử trong Đảng

Chiều 22/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bình (44 tuổi; ngụ đường Trần Quang Diệu, phường An Thới, quận Bình Thủy) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331, Bộ luật hình sự .

Lê Thị Bình. Ảnh: Công an Cần Thơ

Các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam và khám xét đều được viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn và tiến hành thông báo cho gia đình đối tượng Bình theo quy định của pháp luật.

Khi khám xét nơi ở của Lê Thị Bình, Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã thu giữ nhiều tài liệu có nội dung liên quan tới việc chống phá Đảng, nhà nước.

Được biết, bị can Lê Thị Bình là em ruột của Lê Minh Thể (Một trong số thành viên của nhóm Hiến pháp, bị xử phạt 2 năm tù với cùng tội danh trên). Đối tượng này sử dụng facebook mang tên 'Ngọc Lan Cần Thơ' để thực hiện sự chống phá giống như em ruột của mình từng sử dụng tài khoản facebook mang tên 'Le Minh The' thường xuyên phát trực tiếp (livestream) nhiều nội dung và bình luận về các vấn đề xã hội hòng tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước; phá hoại sự đoàn kết, gây chia rẽ giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Vụ việc sẽ được cơ quan điều tra tiến hành điều tra làm rõ. 

Hải Anh

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.