Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Thursday, December 17, 2020 , 0 bình luận

Do chi nhánh đại diện Tạp chí Thời Trang Vàng tại Cần Thơ do Trương Châu Hữu Danh phụ trách không bổ sung hồ sơ liên quan theo quy định nên Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã yêu cầu ngưng hoạt động.

>>Bắt giam Trương Châu Hữu Danh về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ

Vào ngày 12-10 vừa qua, Tạp chí Thời Trang Vàng - Tạp chí điện tử TTV làm lễ khai trương Chi nhánh đại diện tại Cần Thơ. Ông Trương Châu Hữu Danh - người vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" - được giao phụ trách chi nhánh này. Tuy nhiên, chi nhánh đại diện này chưa được Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP Cần Thơ cấp phép.

Trương Châu Hữu Danh tại buổi lễ khai trương chi nhánh tạp chí ở Cần Thơ. Ảnh: FB

Trước đó, Sở TT-TT TP Cần Thơ có nhận văn bản của Tạp chí Thời Trang Vàng về việc thay đổi địa điểm trụ sở "chi nhánh đại diện tại Cần Thơ" (từ địa chỉ 206/45 Trần Phú, quận Ninh Kiều đến địa chỉ 08 Ngô Hữu Hạnh, quận Ninh Kiều). Tuy nhiên, Sở TT-TT cho rằng thay đổi như thế là không chính xác và chưa đúng với các quy định của Luật Báo chí. Cụ thể, Điều 22 Luật Báo chí chỉ quy định tên gọi là "Văn phòng đại diện" (VPĐD) hoặc "Phóng viên thường trú" cơ quan báo chí.

Sau khi nhận được công văn nêu trên, Sở TT-TT TP cần Thơ đã đề nghị Tổng Biên tập Tạp chí Thời Trang Vàng bổ sung các văn bản được quy định tại Điều 22 Luật Báo. Trong khi sở vẫn chưa nhận được văn bản bổ sung thì ngày 12-10, Tạp chí Thời Trang Vàng đã tổ chức khai trương Chi nhánh đại diện tại TP Cần Thơ ở một nhà hàng.

Ngày 13-10, Sở TT-TT TP Cần Thơ tiếp tục ban hành công văn thứ hai đề nghị Thời Trang Vàng cung cấp các văn bản liên quan đến việc trú đóng tại địa phương nhưng đến nay, tạp chí này vẫn chưa cung cấp.

Thiệp mời dự lễ khai trương chi nhánh Tạp chí Thời Trang Vàng tại Cần Thơ

Cùng thời điểm này, Sở TT-TT TP Cần Thơ phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xác minh các thông tin liên quan đến văn phòng tại địa chỉ 206/45 Trần Phú, quận Ninh Kiều. Kết quả xác minh cho thấy từ trước đến nay, Tạp chí Thời Trang Vàng không có VPĐD hoạt động tại địa chỉ trên. Như vậy, việc Tạp chí Thời Trang Vàng phát hành công văn thông báo thay đổi địa điểm hoạt động của "Chi nhánh đại diện tại Cần Thơ" là không có cơ sở.

Từ sự việc này, Sở TT-TT TP Cần Thơ yêu cầu Tạp chí Thời Trang Vàng ngưng ngay hoạt động Chi nhánh đại diện tại Cần Thơ. Trường hợp tạp chí có nhu cầu mở VPĐD hoặc cử phóng viên thường trú hoạt động độc lập tại địa phương thì cần bổ sung đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Chiều 17-12, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Châu Hữu Danh (SN 1982; ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", được quy định tại Điều 331, Bộ luật Hình sự 2015.

H.Du (nld.com.vn)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.