Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Thursday, January 07, 2021 , 0 bình luận

Do bức xúc liên quan đến việc giải quyết tranh chấp tại công trình thủy lợi, Nhanh đã livestream "nói xấu" Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) trên Facebook và sau đó bị khởi tố, lĩnh án 1 năm tù.

Ngày mai xét xử Nguyễn Văn Nhanh-kẻ livestream xúc phạm lãnh đạo huyện

Lê Dũng Vova có thể sẽ bị dẫn giải đến cơ quan an ninh điều tra?

Một số hình ảnh về vụ nổ ở TP HCM do Tổ chức khủng bố 'Triều đại Việt' gây ra

Những bản án thích đáng cho những kẻ tham gia tổ chức khủng bố 'Triều đại Việt'

Kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, sai trái của thế lực thù địch trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIII

Phẫn nộ với những luận điệu xuyên tạc, vu cáo

Trưa ngày 7.1, TAND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt 1 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Nhanh (29 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom) về tội “làm nhục người khác”.

Theo cáo trạng, liên quan đến việc giải quyết tranh chấp tại khu vực công trình thủy lợi Hồ Suối Đầm, xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, Nhanh tạo tài khoản facebook cá nhân “Hồ Bàu Hàm” và blog cá nhân “Người Bàu Hàm” để sử dụng.


Bị cáo Nhanh tại phiên tòa Ảnh: Hà Anh Chiến

Nhanh cho rằng, UBND huyện Trảng Bom mà đại diện là bà Vũ Thị Minh Châu (Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom) và bà Lương Thị Lan (Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom) là những người trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi của Nhanh nên Nhanh đã phát trực tiếp (livestream) trên facebook và có những lời nói xúc phạm, miệt thị, chửi rủa... bà Châu và bà Lan. Bên cạnh đó, Nhanh kêu gọi mọi người xem livestream chia sẻ các video này với “mục đích hạ thấp uy tín, danh dự”, gây áp lực cho bà Châu, bà Lan cũng như UBND huyện Trảng Bom.

Hai đoạn clip nhận được hàng ngàn lượt xem và hàng chục lượt chia sẻ.

Ngay sau đó, 2 lãnh đạo UBND huyện đã tố cáo Nhanh với cơ quan chức năng. Sau đó, Công an huyện Trảng Bom đã khởi tố vụ án “làm nhục người khác”, khởi tố bị can đối với Nhanh.

Tuy nhiên tại phiên toà, bị cáo cho rằng xuất phát từ những việc làm, thái độ của bị hại không tôn trọng bị cáo làm ảnh hưởng gia đình của bị cáo và những người dân nên bị cáo đăng 2 clip nhằm mục đích nêu quan điểm cá nhân của mình nhận xét đánh giá với vai trò của một người công dân đối với năng lực lãnh đạo của cán bộ - tức là 2 bị hại. Hơn nữa, khi đăng công khai 2 clip trên bị cáo không có mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm hay làm nhục bị hại nên đề nghị HĐXX tuyên bị cáo vô tội.

Bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Hà Anh Chiến

Cũng tại phiên toà, bị cáo yêu cầu hoãn phiên toà vì không có phía bị hại, nhưng tòa “bác” yêu cầu vì phía bị hại đã có đơn xin xét xử vắng mặt và không làm ảnh hưởng đến việc xét xử tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử cho rằng ý kiến của bị cáo là không có cơ sở. Đại diện Hội đồng xét xử cũng cho rằng, bị cáo Nhanh bức xúc thái độ làm việc của bà Châu, bà Lan thì có thể khiếu nại cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai để giải quyết, chứ không thể lên facebook xúc phạm danh dự, uy tín người khác.

Hà Anh Chiến (laodong.vn)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.