Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Thursday, February 11, 2021 , 0 bình luận

2 cán bộ công an tỉnh Quảng Trị vừa bị đình chỉ công tác vì có liên quan đến vụ nhà báo Phan Bùi Bảo Thy - trưởng văn phòng đại diện báo Giáo Dục và Thời Đại tại Đà Nẵng - bị khởi tố và bắt tạm giam vì lập nhiều Facebook bôi nhọ lãnh đạo tỉnh.

Luận bàn về nghề 'kinh doanh dân chủ' trên mạng xã hội năm qua

Công an tỉnh Quảng Trị thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam nhà báo Phan Bùi Bảo Thi và Lê Anh Dũng

Cận Tết những kẻ trốn chạy tị nạn tại Thái Lan lại ngồi 'gặm nhấm' nỗi đau xa xứ

VOA 'mượn lời' Lê Đình Cống để 'vẽ tranh'!

Nhà báo Phan Bùi Bảo Thy bị bắt tạm giam về hành vi 'lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích Nhà nước'


Chiều 11-2, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online tại Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận đơn vị này đã có quyết định đình chỉ công tác hai cán bộ đang công tác tại các phòng nghiệp vụ của đơn vị vì có liên quan đến vụ nhà báo Phan Bùi Bảo Thy.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đọc lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của nhà báo Phan Bùi Bảo Thi (Ảnh Công an tỉnh Quảng Trị)

Danh tính hai cán bộ công an này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho hay cả hai cán bộ này đều có chức vụ trong đơn vị và việc đình chỉ được thực hiện cho đến khi có kết quả điều tra mức độ liên quan sẽ có hình thức xử lý khác.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 10-2, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với nhà báo Phan Bùi Bảo Thy (49 tuổi, quê Quảng Trị, đang là trưởng văn phòng đại diện báo Giáo Dục và Thời Đại tại Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

>>Công an tỉnh Quảng Trị thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam nhà báo Phan Bùi Bảo Thi và Lê Anh Dũng

Cùng với ông Bảo Thy, Công an tỉnh Quảng Trị cũng khởi tố và bắt giam ông Lê Anh Dũng (56 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị, trú tại TP.HCM) cũng để điều tra hành vi tương tự.

Theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Trị, liên tục nhiều tháng qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản Facebook "ảo" mang các tên gọi như Thu Hà, Hoàng Lê, Lý Tú Dương, Quảng Trị 357, tin Quảng Trị 246... Những tài khoản này đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân, trong đó có một số lãnh đạo tỉnh, bộ, ngành ở trung ương.

Giao diện trên trang Facebook tên Thu Hà - một trong nhiều trang Facebook "ảo" mà Phan Bùi Bảo Thy cùng những người có liên quan lập ra để đăng nhiều bài viết bôi nhọ lãnh đạo - Ảnh: QUỐC NAM


Công an Quảng Trị vào cuộc điều tra và phát hiện Lê Anh Dũng là người trực tiếp quản trị, điều hành những trang Facebook "ảo" nói trên.

Từ lời khai của Dũng, Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện nhà báo Phan Bùi Bảo Thy cũng là người có liên quan trực tiếp đến việc soạn thảo, đăng tải những bài viết nói trên.

Lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của nhà báo Phan Bùi Bảo Thy sau đó đã được thực hiện. Người này cũng khai nhận việc mình đã cùng Lê Anh Dũng soạn thảo nhiều bài viết có nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân các lãnh đạo.

Quốc Nam (tuoitre.vn)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe