Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Sunday, May 09, 2021 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Ngày 7/5 hàng năm là dịp mà Đảng, nhà nước cùng toàn thể nhân dân ôn lại những kỷ niệm về chiến thắng Điện Biên phủ lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu được ghi vào sử sách. Chiến thắng vĩ đại ấy gắn với tên nhân vật lịch sử không bao giờ quên của nhân dân ta đó là Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp. Đây cũng là dịp để tuyên truyền cho thế hệ trẻ những giá trị lịch sự hào hùng của dân tộc và khơi dậy lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam cố gắng phấn đấu trong học tập công tác, lao động. Song đây cũng là dịp mà bọn phản động, bất mạn với xã hội  Việt Nam thường lợi dụng để bôi nhọ các nhân vật lịch sử nổi tiếng của dân tộc ta, đả kích chế độ làm giảm uy tín của Đảng với nhân dân.

Vụ tuyên án hai mẹ con Cấn Thị Thêu: Đừng đánh lừa dư luận bằng chiêu trò 'dân oan mất đất'

Đừng để bị kẻ xấu lôi kéo mà từ bỏ quyền bầu cử thiêng liêng

Âm mưu chống phá của ‘phong trào tự ứng cử’

Người trong cuộc nói về âm mưu Đoàn Huy Chương đẩy tù nhân lương tâm vào tù và tống tiền

Vạch trần chiêu bài mượn áo 'tự ứng cử' để phá hoại bầu cử

Ngày 8/5 trên trang việt tân xuất hiện bài viết của kẻ phản động Hoàng Khánh ngang nhiên dám vung ngôn phủ nhận tài năng, mưu trí, công lao của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Phủ để giành thắng lợi về nhân dân ta. Tôi thiết nghĩ Hoàng Khánh không phải công dân Việt Nam, mà nếu phải công dân Việt Nam thì chắc hình như không nắm rõ lịch sử của Đất nước. Mà nếu đã mơ hồ về lịch sử, hiểu sai về bản chất thì không nên bình luận ở trên trang mạng xã hội như thế này. Phải chăng, Hoàng Khánh cũng chỉ là kẻ cơ hội chính trị, bất mãn, hận thù dân tộc chỉ biết ngồi cào phím để nhận tiền từ phía tổ chức khủng bố việt tân?

Bác Hồ, Đảng ta chọn con đường giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước đi theo một con đường duy nhất là chủ nghĩa xã hội, Đảng lấy chủ nghĩa Mác – Lênin là kim chỉ nam, chứ Việt Nam không theo chỉ thị của một nước nào khác như lời nói xảo biện của Hoàng Khánh. Võ Nguyên Giáp được Bác Hồ giao chịu trách nhiệm trước Bác, Đảng, nhân nhân dân về kết quả của chiến dịch Điện Biên Phủ. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vận dụng nghệ thuật chiến tranh nhân dân là một nghệ thuật chiến tranh quý báu của ông cha từ thời xa xưa, nguyên tắc đánh chắc tiến chắc. Chính đại tướng Võ Nguyên Giáp là người thay đổi kế hoạch tác chiến từ đánh nhanh thắng nhanh như lúc ban đầu thảo luận của ta và sự tham mưu của các cố vấn Trung Quốc sang đánh chắc tiến chắc theo nhận định của riêng cá nhân Đại tướng, kết quả là Việt Nam đã giành thắng lợi trong chiến dịch này. Điều đó khẳng định vị trí, vai trò của Đại tướng quyết định đến thành hay bại của chiến dịch Điện Biên Phủ. Vậy sao Hoàng Khánh lại nói đại tướng không có công lao gì: “Thật ra tướng Giáp chỉ là một người đi theo ông Hồ và làm theo chỉ thị của ông Hồ, còn ông Hồ thì đi theo Trung Quốc và làm theo chỉ thị của Trung Quốc chứ tướng Giáp chẳng có tài năng gì được xem là nổi trội cả”.


Những tài năng về quân sự của đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ được thuật lại trong những trang sử Việt Nam mà còn thông qua những lời kể của những người lính, chiến sĩ, đồng đội đã từng sống, chiến đấu và công tác vơi đại tướng. Đây chính là những nhân chứng lịch sử sống không có gì có thể xuyên tạc, bóp méo được. Sự mưu trí, sáng suốt trong vận dụng nghệ thuật quân sự của đại tướng thể hiện qua hai cuộc  kháng chiến chống thực dân pháp, đế quốc Mỹ. Từng trận đánh, từng chiến dịch đại tướng thay đổi linh hoạt. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh, bộ chính trị và đại tướng đã vận dụng cách đánh nhanh, thần tốc, táo bạo. Do đó, chiến dịch này Việt Nam giành được thắng lợi trong thời gian ngắn nhất trong tất cả các chiến dịch, nó kéo dài từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 tại Sài Gòn, dẫn tới miền nam hoàn toàn được giải phóng.

Với Đại tướng cho dù ở bất cứ nhiệm vụ nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Quan điểm của đại tướng Võ Nguyên Giáp là Đảng giao nhiệm vụ gì cũng nhận và thực hiện tốt. Trước đây là một vị tổng tư lệnh thực hiện nhiệm vụ đánh giặc giải phóng đất nước hay sau này nhiệm vụ trưởng ban kế hoạch hóa gia đình thì đại tướng đều nhận nhiệm vụ, không phân biệt công việc to hay nhỏ miễn có lợi cho đất nước, lợi ích cho quốc gia thì ra sức hoàn thành. Đó mới chính là thể hiện một người cán bộ có phẩm chất cách mạng tốt, luôn luôn chấp hành sự phân công của tổ chức trong bất cứ điều kiện khó khăn, gian khổ nào. Những lời bịa đặt của Hoàng Khánh trong bài viết của y trên trong việt tân nhằm âm mưu chia rẽ đoàn kết trong nội bộ Đảng, nói xấu tiền bối cán bộ lãnh đạo Đảng, nhà nước Việt Nam, bịa đặt vu cáo lịch sử.

Tình cảm của đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng đội, nhân dân và quê hương đât nước và ngược lại của nhân vân với đại tướng thì không bao giờ phai nhạt. Tình cảm đó khổng chỉ giữ trong trái tim của mỗi người dân mà còn thể hiện qua các cử chỉ và hành động của nhân dân với đại tướng. Công lao to lớn của tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp sẽ ghi vào sử sách và lưu truyền mãi mãi. Do đó những bài viết của Hoàng Khánh hay bất cứ kẻ phản động khác đều không thể lừa bịt được nhân dân Việt Nam về lịch sử Việt Nam, đặc biệt những người con vĩ đãi của dân tộc Việt Nam như đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 KT Cảnh

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Học tiếng anh
Floating Image X