Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Saturday, May 08, 2021 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Ngay khi được tại ngoại, nhóm 3 tù nhân lương tâm đã tiếp tục tố cáo nhóm Đoàn Huy Chương dựng kịch bản đẩy 3 tù nhân lương tâm này vào tù và tống tiền....

Vạch trần chiêu bài mượn áo 'tự ứng cử' để phá hoại bầu cử

Báo cáo của USCIRF – vẫn 'bổn cũ soạn lại'

Bắt tạm giam Nguyễn Bảo Tiên về hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước

Vẫn cố tình vu khống chế độ tự do báo chí và dân chủ ở Việt Nam

Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội tuyên truyền chống Nhà nước

Như Đấu trường dân chủ đã đưa tin, ngày 8/3/2021 ba tù nhân lương tâm Sơn, Ân, Tráng đã bị nhóm Đoàn Huy Chương gồm Chương, Luật, Kim, Thành,... đưa vào bẫy rồi báo cảnh sát Thái Lan bắt giam về hành vi đập phá tài sản, xâm nhập gia cư bất hợp pháp, ... theo đòi đòi bồi thường 1 triệu bạt. Ngay khi vụ việc này xảy ra, những kẻ trốn chạy tị nạn tại Thái Lan đã chia thành 2 phe đấu tố qua lại lẫn nhau. Một điều lạ rằng, phía báo chí thiếu thiện chí không hề có một thông tin gì về vụ việc này và phía cơ quan bợ đỡ cho nhóm Đoàn Huy Chương ở Thái Lan cũng không lên tiếng hay có một động thái nhất định. Phải chăng, khi nói ra người dân thế giới sẽ thấy rõ bộ mặt thật của 'những kẻ trốn chạy tị nạn tại Thái Lan' với danh nghĩa 'tù nhân lương tâm của cộng sản', 'trốn chạy cộng sản'....

Sau 28 ngày bị cảnh sát Thái Lan giam giữ để điều tra theo đơn tố cáo, 3 tù nhân lương tâm Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Ân và Nguyễn Văn Tráng đã được cho tại ngoại chờ đến khi xét xử, trên trang facbook cá nhân của Nguyễn Văn Tráng đã đứng lên tố cáo mưu đồ của nhóm Đoàn Huy Chương đẩy 3 nạn nhân này vào tù và đòi tiền bồi thường thiệt hại, Đấu trường dân chủ xin trích đăng toàn văn lời tố cáo này để mọi người hiểu rõ vụ việc cũng như thấy rõ hơn về bản chất của cái gọi là tù nhân lương tâm, những kẻ trốn chạy cộng sản đến tị nạn tại Thái Lan:

"Trong sự việc ồn ào của người Việt tị nạn tại Thái Lan vừa qua, xin được nhắc lại ở bài trước tôi đã nêu lí do tại sao Nguyễn Xuân Kim lại là nguyên nhân gốc rễ của sự việc. Ở bài này, xin được công bố thêm thông tin sự việc tối hôm đó và vai trò của những cá nhân tham gia hãm hại 3 chúng tôi.

Đầu tiên, phải thừa nhận rằng việc bị kẻ khác gài bẫy cho thấy sự thiếu tỉnh táo của chúng tôi. Tuy nhiên, sự thiếu tỉnh táo này bắt nguồn từ việc giữa chúng tôi và Đoàn Huy Chương chưa từng có mâu thuẫn, thù oán. Đó là chưa kể Đoàn Huy Chương và Ân, Sơn còn có ơn nghĩa với nhau, và Chương gọi điện cũng như nhắn tin mời đến nhà một cách rất lịch sự chứ không có gì là gay gắt. Lí do gì khiến Đoàn Huy Chương nhận chỉ đạo của Kim thì chỉ có Chương và Kim biết. (theo thông tin từ một người bạn quen biết cả hai nhóm, thì tất cả những kẻ đứng đơn kiện chúng tôi đều đang làm việc cho Kim).

Chúng tôi khẳng định rằng sự việc xảy ra tối ngày 08/03/2021 tại nhà Đoàn Huy Chương là một kế hoạch đã được chuẩn bị từ trước. Không chỉ thông tin từ lời tiết lộ của Long rồng (kẻ tham gia trực tiếp) với bạn của ông ta, mà còn dựa vào diễn tiến sự việc.

Cụ thể, khi Chu Mạnh Sơn và Nguyễn Văn Ân vừa bước vào nhà Đoàn Huy Chương thì lập tức bị nhóm của anh ta dồn dập tấn công như kẻ thù. Nguyễn Xuân Thành (em trai Kim) dùng gậy sắt ba khúc đánh Ân và Sơn, Đoàn Huy Chương liên tục dùng mũ bảo hiểm tấn công và Trần Trọng Luật thì giữ để các nạn nhân không có cơ hội tự vệ. Cả Chương và Luật liên tục hô hào “đánh c.h.ế.t bọn này”, “g.i.ế.t hết chúng nó”, “không cho thằng nào chạy thoát”,... đều được quay lại vào video (chúng tôi đã nhờ công ty dịch thuật dịch sang tiếng Thái, công chứng và sẵn sàng nộp ra toà).


Đồng thời, Chương và Luật liên tục ra lệnh cho Chiêm Thị Tường Mạnh (vợ Chương) đóng cửa lại để ngăn cản Sơn và Ân có cơ hội chạy thoát thân. Tôi đã rất vất vả để giữ cánh cửa nhà Chương mở giúp các nạn nhân chạy thoát thân, trong khi đó bà Mạnh liên tục dùng từ tục tĩu chửi bới và cố gắng đóng cửa nhằm thực hiện việc hành hung các nạn nhân đến cùng.

Ở phía ngoài, ông Long rồng và Lò Phước Hiếu đe doạ và hành hung các nhân chứng là Trần Minh Nhật và Nguyễn Văn Thêm khi hai người này có ý định tiếp cận hiện trường và quay video. Điều đáng nói, Long rồng đã giắt dao sau lưng sẵn sàng xuống tay với các nhân chứng.Phác thảo toàn diện bối cảnh của sự việc, chúng ta có thể thấy việc nhóm Đoàn Huy Chương tấn công hai anh Chu Mạnh Sơn và Nguyễn Văn Ân là có tổ chức, có hung khí (nón bảo hiểm, gậy sắt ba khúc, dao), có sự phân chia vai trò, phân công nhiệm vụ chốt chặn: trong nhà, cửa nhà và ngoài nhà. Và nhóm Đoàn Huy Chương quyết tâm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, khi liên tục ra lệnh đóng cửa không cho nạn nhân thoát và ra lệnh những kẻ khác tấn công.

Thưa quý vị, sau khi bị đánh đập như những diễn tiến nên trên, chúng tôi còn bị nhóm Đoàn Huy Chương kiện tội “xâm nhập gia cư bất hợp pháp, hành hung và đập phá đồ đạc”. Tuy nhiên, thực tế tại hiện trường mà các video mà chúng tôi quay được đã phản ánh sự thật ngược lại với những cáo buộc nêu trên.

Việc kết tội một cá nhân hay nhóm người xâm phạm gia cư bất hợp pháp phải dựa vào các yếu tố: khách thể, chủ thể, khách quan, chủ quan,... Nếu như một người xâm phạm chổ ở của anh, anh có quyền yêu cầu họ rời đi, nếu họ không thực hiện, anh có quyền xô đẩy, kéo họ ra. Việc sử dụng vũ lực trong trường hợp này sẽ chịu sự điều chỉnh bởi các quy định liên quan đến tự vệ tương xứng. Đằng này, anh gọi điện (có ghi âm) mời người ta đến, gửi tin nhắn cho địa chỉ, vào nhà anh đóng cửa tấn công họ (người Việt hay truyền tai nhau rằng ở Mỹ nếu người khác bước vào đất của bạn, bạn có quyền b.ắ.n, cách hiểu đó rất sai về mặt luật pháp), người ta cố gắng chạy thoát thì anh lôi lại đánh tiếp,... rồi anh lu loa anh là nạn nhân.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

>>Lý do Đoàn Huy Chương 'trở mặt' báo cảnh sát bắt giam ba 'tù nhân lương tâm'

>>Linh mục Đặng Hữu Nam bị chỉ mặt gọi bằng 'linh thú'

>>Hàng chục nạn nhân của Đoàn Huy Chương đã có đơn tố lên Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn tại Thái Lan

>>Những nạn nhân trốn chạy tị nạn theo tiếng gọi đến miền đất hứa của Đoàn Huy Chương

>>6 tội ác 'man rợ' của Đoàn Huy Chương với người Việt trốn chạy tị nạn ở Thái Lan

>>Đoàn Huy Chương 'chui cửa sổ' vào nhà Trần Duy Chiến để làm gì ?

>>Lê Mỹ Hạnh tố Thái Văn Đường giúp nhóm Đoàn Huy Chương tìm cách 'vu khống' cô

>>Vụ Đoàn Huy Chương bị tố 'ăn chặn, biến thái': Linh mục Đặng Hữu Nam lời qua tiếng lại với nhóm Đoàn Huy Chương

>>Tiếng kêu cứu của những kẻ trốn chạy tị nạn tại Thái Lan về kẻ chăn dắt biến thái Đoàn Huy Chương

>>3 gia đình tị nạn ở Thái Lan bị Đoàn Huy Chương 'tống vào tù': Tài khoản 'Nancy' nói lời cay nghiệt phỉ báng linh mục Đặng Hữu Nam

Trong thời gian chúng tôi bị ngồi tù và đến ngày hôm nay, nhóm Đoàn Huy Chương và Trần Trọng Luật luôn luôn tô vẽ chúng tôi hành xử côn đồ, tội phạm. Tuy nhiên, tất cả đó là những lời vu khống, bịa đặt. Bạn bè nào quen Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Ân và Nguyễn Văn Tráng đều biết rằng chúng tôi không phải là những người có tính cách hung hăng, gây thù chuốc oán hay gây chuyện.

Ps: Chuyện ngoài lề. Có nhiều người Thái tham gia giải quyết chuyện của chúng tôi đã rất thắc mắc, họ hỏi “tại sao người Việt chúng mày lại cứ muốn dồn nhau đi tù như vậy?”, “đây là chuyện nhỏ, là người Thái chúng tôi giải quyết xong lâu rồi, tại sao những người kia cứ phải kiện cho bằng được để đưa các anh phải vào tù?”,... Sau khi ra tù rồi, nghe người nhà nói về khoản tiền 1 triệu baht nhóm Đoàn Huy Chương đòi thì tôi đã hiểu vấn đề nằm ở đây."

Một lần nữa chúng tôi nhắc lại, chỉ một bình luận trên facebook mà BBC, VOA, RFA đã phải tốn bao nhiêu giấy mực để viết bài loan tải hòng quy chụp cho lực lượng dư luận viên, AK47,... trong khi một vụ việc tày đình như vậy xảy ra ở Thái Lan thì không hề có một mẩu tin được đăng tải. Trong khi đó, cơ quan 'bợ đỡ' mang danh nhân quyền tại Thái Lan cùng như các tổ chức nhân quyền khác không hề có một tiếng nói nào .... Phải chăng, họ sợ lộ chân tướng?

Thành Nam


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Học tiếng anh
Floating Image X