Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Thursday, May 06, 2021 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Lợi dụng sự kiện ngày tự do báo chí thế giới 03/5 hàng năm các đối tượng thù địch không ngừng rêu rao trên mạng xã hội tuyên truyền sai sự thật, đổi trắng thay đen, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật, chống phá Đảng, nói xấu chế độ, nhằm lật đổ nhà nước của nhân dân. 

Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội tuyên truyền chống Nhà nước

Khởi tố Trương Dương Hùng về hành vi 'xúc phạm Quốc kỳ'

Giải quyết vấn đề Biển Đông - rất cần cái nhìn khách quan, tỉnh táo

Lại luận điệu 'chọc gậy bánh xe' dịp 30-4

Vinfast quyết đưa vụ chủ kênh YouTube GogoTv ra công an để làm rõ hành vi 'vu khống'

Ngày 03 tháng 5 năm 2021, trên  trang Facebook Việt Tân một tổ chức khủng bố ở hải ngoại đăng bài : “NGÀY TỰ DO BÁO CHÍ THẾ GIỚI 3 THÁNG NĂM” và đưa ra luận điệu hết sức phản động cho rằng: Việt Nam là quốc gia đã ký kết vào bản Tuyên Ngôn này nhưng đã vi phạm trầm trọng quyền tự do báo chí nặng nề, đặc biệt trong thời gian qua”. Đây là luận điệu không mới của tổ chức khủng bố chuyên tạo ra những vấn đề nóng, có tính thời sự được mọi người quan tâm để tuyên truyền sai sự thật, vu khống cho Đảng, Nhà nước và nhân dân cổ súy cho hành vi coi thường pháp luật,  kích động nhân dân làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhằm mục đích lật đổ chính quyền toàn dân.

Luận điệu của Tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng Việt Nam đã vi phạm trầm trọng quyền tự do báo chí. Mục đích luận điệu của bọn phản động tổ chức khủng bố Việt Tân là để kêu oan cho những nhà báo dân chủ của Việt Tân như: Phạm Đoan Trang, Phạm Thành, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Trần Thị Tuyết Diệu, Nguyễn Văn Hóa... đã có những hành động vi phạm pháp luật đó là lợi dụng quyền tự do báo chí để  nói xấu Đảng, Nhà nước và nhân dân, kích động cổ súy cho các thành phần bất mãn, những kẻ vô công rồi nghề chống lại nhân dân với chiêu bài “hoạt động dân chủ”.  Sự thật là nước ta luôn bảo đảm tốt nhất, triệt để và sâu rộng nhất cho mục tiêu công bằng,dân chủ, tự do báo chí, tự do bầu cử, điều này đã được Hiến pháp và pháp luật quy định mà bất cứ tổ chức,cá nhân nào cũng không được cản trở. Nói đến công bằng dân chủ không thể phủ nhận thực tế là ở Việt Nam ngày nay, mọi quyền lực của nhà nước luôn thuộc về nhân dân, thực hiện giám sát thường xuyên, liên tục đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Điều này đã được khẳng định tại khoản 1, Điều 14, Hiến pháp (sửa đổi năm 2013): “Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và Pháp luật”. Như vậy ở Việt Nam chúng ta luôn nhất quán, bảo đảm mọi công dân có quyền bình đẳng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quyền khiếu nại và tố cáo; quyền lao động, học tập, chăm sóc sức khỏe,... Trên bình diện quốc tế, đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người, cụ thể như: Công ước về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR), Công ước về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa (ICESCR), Công ước quốc tế về xóa bỏ các hình thức phân biệt chủng tộc (CERD), Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ (CDEAW)... Đảng, nhà nước ta luôn thực hiện triệt để sự công bằng xã hội đảm bảo cho mọi người dân được hưởng thụ bình đẳng như nhau các quyền lợi của đất nước, đồng thời có trách nhiệm như nhau trong việc thực hiện các nghĩa vụ của người công dân, không phân biệt giới, giai cấp, tầng lớp xã hội, nhóm dân cư. Đó cũng là thực hiện quyền công bằng dân chủ của người dân.

Nói đến tự do báo chí thì Việt Nam đã cam kết thực hiện đầy đủ: Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền và được pháp luật Việt Nam quy định tại Điều 25, Hiến pháp năm 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Điều 13, Luật báo chí nêu rõ: “Nhà nước tạo Điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí và để báo chí phát huy đúng vai trò của mình. Báo chí, nhà báo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật và được Nhà nước bảo hộ. Không ai được lạm dụng quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân. Báo chí không bị kiểm duyệt trước khi in, truyền dẫn và phát sóng”.


Như vậy nói rằng “Việt Nam đã vi phạm quyền tự do báo chí nặng nề trong thời gian qua là hoàn toàn không đúng sự thật ở Việt Nam, đây chẳng qua chỉ là luận điệu của tổ chức phản động cách mạng, cố tình bóp méo sự thật, vu khống cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Sự thật là nước ta là nước thực sự công bằng, dân chủ, bảo đảm mọi tổ chức, cá nhân có quyền tự do báo chí được thực hiện triệt để điều đó đã được chứng minh trong các văn bản pháp luật và trong thực tiễn đời sống của nhân dân. Như vậy các nhà báo như: Phạm Đoan Trang, Phạm Thành, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Trần Thị Tuyết Diệu, Nguyễn Văn Hóa... không phải đấu tranh “cho tự do báo chí và dân chủ” bởi thực tế chúng đã có thì làm sao phải đấu tranh đòi dân chủ và tự do báo chí. Lý do một số nhà báo hoạt động núp bóng “ Nhà hoạt động dân chủ” bị bắt là do các đối tượng này thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để tuyên truyền sai sự thật tình hình thực tiễn ở Việt Nam, chống phá cách mạng, đi ngược lại với lợi ích chính đáng của Nhân dân. Do đó các nhà báo trên đã phạm vào tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại điều 88 Bộ luật Hình sự 1999; và tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015. Chính vì vậy các nhà báo như:  Phạm Đoan Trang, Phạm Thành, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Trần Thị Tuyết Diệu, Nguyễn Văn Hóa... bị bắt là cần thiết, đúng quy định của pháp luật, được nhân dân đồng tình, ủng hộ, bảo đảm công bằng, dân chủ, thượng tôn pháp luật.

Tổ chức khủng bố Việt Tân lợi dụng sự kiện ngày tự do báo chí thế giới để đưa ra luận điệu sai trái, vu khống quân đội nhân dân và công an nhân dânViệt Nam là quốc gia đã ký kết vào bản Tuyên Ngôn này nhưng đã vi phạm trầm trọng quyền tự do báo chí nặng nề, đặc biệt trong thời gian qua là một luận điệu hết sức phản động nhằm chống phá cách mạng Việt Nam, vu khống cho Đảng, Nhà nước và nhân dân của tổ chức khủng bố Việt Tân mà thôi. Luận điệu bì ổi này không thể lừa dối được người dân yêu nước chân chính. Nhân dân ta luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, không bao giờ nghe theo những điều sai trái mà tổ chức phản động Việt Tân rêu rao. Bởi vì, chỉ có Đảng lãnh đạo đưa đất nước ta đi theo con đường xã hội chủ nghĩa thì chúng ta mới thực sự có một đất nước công bằng dân chủ, văn minh, trong đó có sự đóng góp to lớn của hội Nhà báo Việt Nam để bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Sớm hay muộn những con người mang dòng máu lạc hồng cũng sẽ ngăn chặn và đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn phá hoại cách mạng của tổ chức khủng bố Việt Tân trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Vũ Tùng

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Học tiếng anh
Floating Image X