Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Monday, June 07, 2021 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Thờ ơ, chủ quan và thậm chí cố tình đi ngược lại những nỗ lực phòng, chống dịch ở Việt Nam đã tạo ra làn sóng dư luận lên án trước những hành vi này ở một số giáo xứ những ngày qua….

>>Không gì có thể phủ nhận tấm lòng yêu nước thương dân của Nguyễn Tất Thành

>>Nắm vững và giải quyết vấn đề chính trị hiện nay với công tác đấu tranh chống 'tác động chuyển hóa' của các thế lực thù địch

>>Chiêu trò tạo cớ ‘bất công’ để kích động tôn giáo

>>Vạch trần những nội dung báo cáo sai lệch về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam

>>Về ý kiến trên BBC của một 'nhà nghiên cứu lịch sử'

Trước làn sóng đại Dịch Covid 19 phức tạp trở lại, cả hệ thống chính trị, nhất là các y, bác sĩ ở tuyến đầu đang khẩn trương, cẩn trọng đến từng chi tiết để cách ly, truy vết, điều trị, dập dịch đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, sức khỏe cho toàn xã hội. Có em bé mới 20 tháng tuổi ở Bắc Giang đã òa khóc khi bất chợt thấy mẹ trên ti vi, có những em nhỏ dù còn rất bé bỏng ở vẫn phải một mình cách ly, xa rời sự chăm sóc của người thân và có biết bao nhiêu con người đang oằn mình, vật lộn chống dịch trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Những hình ảnh ấy thật đau lòng, nhức nhối con tim. Đau lòng, nhức nhối con tim là thế, song lại có một bộ phận là cha đạo, quản xứ đã không quan tâm đến sức khỏe, tính mạng của giáo dân trước dịch bệnh, mà các cha này chứng tỏ mình bằng cách đi ngược lại giáo lý, giáo luật, những điều răn của Chúa.

Linh mục Nguyễn Đình Thục tổ chức buổi lễ thánh diễn ra vào ngày 29/5/2021 tại giáo xứ Lộc Mỹ, Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An với hình ảnh không khẩu trang, không khoảng cách, không khử khuẩn khiến cho người dân vô cùng căm phẫn. Sự việc có không ít giáo dân lên tiếng góp ý cho đến vạch trần khiến lão Thục vô cùng cay cú, lươn lẹo ẩn đi những bình luận xác đáng, thẳng thắn nhằm vào mình của bà con.

Những hình ảnh các linh mục tổ chức cầu nguyện,.... lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận nhân dân

Vụ việc do linh mục Thục chưa nguôi thì ngay tối 31/5/2021, Linh mục Bùi Khiêm Cường, Giáo xứ kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh lại tập hợp đông đảo khoảng 4000 bà  con giáo dân chủ lễ đêm Dâng hoa kính đức trinh nữ Maria. Và rồi tại giáo xứ Ngô Xá, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh những hình ảnh của lễ dâng hoa do Linh mục Hoàng Xuân Hường chủ lễ đã tề tựu đông đảo bà con giáo dân rực rỡ sắc màu, không kém phần long trọng.

Thục đi trước, Hường, Cường, và một số linh mục trên địa bàn Hà Tĩnh theo sau cũng giữ nguyên thông điệp 3 K: không đeo khẩu trang, không nước kháng khuẩn, không giữ khoảng cách khi từng đoàn người ở đây vẫn tụ tập bên nhau dâng hoa xin Chúa những điều không thể, mặc cho bài học tụ tập cầu nguyện dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh, chết chóc đau lòng từ Ấn Độ vẫn chưa nguôi và ngoài kia dịch Covid đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, từ Hội đồng giám mục cho đến Tòa Giám mục giáo phận Vinh đều ra các văn bản thông báo liên quan đến công tác phòng chống dịch. Tổng Giáo Mục kêu gọi mỗi người tuyệt đối không chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh: tuân thủ các quy định 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19, tạm ngưng các quy tụ và sinh hoạt chưa thực sự cần thiết, tạm hoãn Tuần Chầu Lượt, đồng thời phải hạn chế tối đa số lượng người tham dự để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, khử khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp cần thiết khác nhằm tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Và bài học đắt giá nhất trong bản tin sáng ngày 1/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 111 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Thành Phố Hồ Chí Minh có 51 ca dương tính với Covid và hàng nghìn người là F2, F2… liên quan đến Hội thánh Phục Hưng, gây ra biết bao thiệt hại, khó khăn trong công tác dập dịch. Nhiều cơ sở tôn giáo đã phải đối mặt với những hình thức xử lý nghiêm minh của pháp luật. Vậy mà các cha xứ thay Chúa hành đạo này vẫn phớt lờ các văn bản về phòng chống dịch, xem thường sức khỏe, tính mạng của giáo dân, ngang nhiên thách thức dư luận và chính quyền. Chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh, rõ ràng, những hành vi đi ngược với pháp luật, quy định của Chính phủ là không thể chấp nhận được.   

Những hành vi của các linh mục này, xét cả phần đời lẫn phần đạo đều không xứng đáng với tư cách một công dân, không thay chúa hành đạo, mà là giẫm đạp lên niềm tin tôn giáo, làm vấy bẩn giáo đường, cộng đồng mạng cần lên án, tẩy chay và pháp luật cần xử lý nghiêm để đưa hoạt động tôn giáo đi vào nề nếp.

Mỗi người dân chúng ta, đặc biệt là những giáo dân cần nhận thức và nắm rõ các Linh mục Thục, Cường, Hường là những Linh mục từ trước đến nay  thường xuyên có nhiều việc làm đi ngược lại giáo lí, giáo luật, những điều răn của Chúa và pháp luật Nhà nước. Hành động tập trung đông người để lễ thánh, cầu nguyện trước Dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp hiện nay của các Linh mục Thục, Cường, Hường là hoàn toàn sai trái pháp luật, đi ngược với lễ giáo, coi thường sức khỏe, tính mạng của giáo dân, phá hoại công cuộc chống dịch mà Đảng, Nhà nước, Hệ thống Chính trị, toàn dân tộc ta đang ngày đêm gắng sức để  đẩy lùi Dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên, an toàn cho nhân dân. Vì vậy mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, lên án, đấu tranh và không tham gia vào các hoạt động do các Linh mục này cầm đầu, không để các thế lực thù địch lợi dụng để kích động chia rẽ giáo dân, đoàn kết dân tộc, phá hoại công cuộc chống Dịch của dân tộc ta.

Huy Minh

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.