Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Thursday, September 16, 2021 , 10 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hình ảnh những chiếc xe xét nghiệm covid-19 cải tiến đến từng nhà người dân vừa gần gũi, tiện cơ động, tiện sử dụng, hiệu quả cao, phù hợp trong điều kiện giãn cách xã hội. Nhưng với những bức ảnh đó lại bị những kẻ chống phá như Việt Tân lợi dụng để ‘mỉa mai',...

>>Phạm Minh Vũ đừng cố tình cổ súy cho hành động gây nguy hiểm đến con người

>>Đừng bất nhân hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh bằng thủ đoạn hèn hạ

>> RFA lại quen thói dựng chuyện đổ lỗi cho người dân Việt Nam

>>Ý kiến của một quân nhân: Không chấp nhận việc lợi dụng hình ảnh chiến sĩ quân đội giúp dân trong phòng chống dịch

>>Cảnh giác mưu đồ kích động biểu tình, chống phá giãn cách xã hội

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch covid-19, mà điểm nóng là Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số tỉnh, thành phía Nam, cả hệ thống chính trị của chúng ta đang căng mình chống dịch, làm cho mọi nguồn lực và cơ sở vật chất đang trở nên quá tải. Chính từ những khó khăn, các địa phương lại nảy ra nhiều sáng kiến vừa tiết kiệm lại hiệu quả. Những chiếc xe cá viên chiên đã được “hô biến” thành xe xét nghiệm lưu động, đến tận nhà dân lấy mẫu, vừa đảm bảo an toàn, vừa mang lại hiệu quả cho chiến dịch bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng… Hình ảnh nhân viên y tế cùng với chiếc xe xét nghiệm covid-19 ‘cải tiến’ đến từng nhà dân hình ảnh đẹp, ngộ nghĩnh, rất gần gũi, nhưng hiệu quả mang của nó lại rất lớn. Những chiếc xe xét nghiệm cải tiến đặc biệt trên là sản phẩm sáng tạo của phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, Tp Cần Thơ, phục vụ cho việc đi từng nhà lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho toàn dân, phù hợp với đặc thù địa hình của địa phương để đến lấy mẫu tại nhà dân được thuận tiện nhất.

Thế mà, với nhãn quan chính trị hẹp hòi, thiển cận những kẻ như Việt Tân lại lợi dụng để mỉa mai, suy diễn, phủ nhận tính thiết thực của nó: Nền y tế VN nghèo đến thế sao? Những phương tiện di chuyển hiện đại đâu sao không dùng?”.

Lẽ ra việc cải tiến trong điều kiện khó khăn cấp bách là một việc làm đáng biểu dương và đó cũng chính là tố chất có tính chất truyền thống của con người Việt Nam “cần cù, sáng tạo…” không chỉ trong lao động, sản xuất mà đặc biệt là trong chiến đấu. Điều này được chứng minh trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, chỉ với những phương tiện thô sơ như xe đạp thồ chúng ta sử dụng khá hiệu quả để vận chuyển súng, đạn, lương thực chi viện cho tiền tuyến góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong kháng chiến chống Mỹ, tại Chiến dịch “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” chúng ta đã cải tiến tên lửa Sam 2 của Liên Xô để bắn pháo đài bay B52 của Mỹ. Khi biết một trong những cách mà bộ đội ta đã “vít cổ” được B-52 trong màn nhiễu, những sĩ quan sừng sỏ của không quân Mỹ đã phải “chắp tay bái phục” các cán bộ kỹ thuật quân sự Việt Nam. Sự sáng tạo đó đã góp phần làm nên Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” cuối tháng 12-1972, trong đó, tên lửa SAM-2 đã bắn rơi 27 trong tổng số 34 máy bay B-52 của không quân Mỹ. Đến chiến thắng của quân và dân ta trong Tổng tiến công nổi dậy mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa giang sơn thu về một mối. Những phương tiện, vũ khí thô sơ, tự tạo đó đã phản ánh ý chí tự cường, trí thông minh, óc sáng tạo của quân và dân ta. Vậy thì tại sao, những chiếc xe thô sơ tiện cho việc triển khai trong phòng, chống dịch như xe đạp thồ, xe bán hàng ăn dạo đường phố, xe cải tiến,… lại không ‘cải tiến’ cho phù hợp để tham gia chống dịch. …

Những chiếc xe thô sơ được những người tham gia chống dịch ở phường Tân Hưng cải tiến thành những phương tiện hiệu quả 

Thực tế, mỗi ngày lực lượng Đoàn viên thanh niên, công an, quân sự phường Tân Hưng sẽ xuất phát đi tiền trạm đến nhà dân ghi danh sách, đọc tên người dân chuẩn bị lấy mẫu. Song song đó, nhân viên y tế phường sẽ làm công tác chuyên môn, lấy mẫu test cho từng người dân ngay trước của nhà họ. Do đó, tiến độ xét nghiệm sẽ được đẩy nhanh, hạn chế tiếp xúc, bảo đảm an toàn. Như thế, xuất phát từ thực tế kết hợp với sự sáng tạo thì mọi thứ chúng ta đều có thể đưa vào phục vụ cuộc sống.

Rõ ràng, trang facebook việt tân là một trang chuyên tung tin xuyên tạc, cố tình hướng lái dư luận đi ngược dòng với những gì mà Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam đang nỗ lực vượt qua. Điều này được chứng minh bằng việc chúng không từ bỏ một thủ đoạn nào chỉ cần có một thông tin, hình ảnh, sự vụ, … chưa biết thực hư ra sao chúng đã ‘nhào nặn’ thành những thông tin tiêu cực hướng lái người dân chống lại chính quyền, chống lại chính sách mà địa phương đang triển khai. Mặc dù, những thông tin do việt tân đưa ra chỉ có một số phần tử xấu, cơ hội chính trị a dua, cổ vũ tạo hiệu ứng nhưng chính những người này cũng không hiểu rằng những kẻ đưa tin, quản lý và duy trì trang facebook này hiện vẫn đang tị nạn ở Mỹ nên khi bị cơ quan chức năng ‘sờ gáy’ lúc đó họ vẫn ‘ung dung’ ở bên trời Tây còn những phần tử a dua, cổ súy ở trong nước lại vướng vào vòng lao lý. Tin giả và vấn nạn tin giả đang gây cản trở rất lớn đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nước tư bản phương Tây hiện nay. Nhưng thật đáng buồn có nhiều người Việt Nam đang cư trú, sinh sống, học tập, lao động trên đất nước Việt Nam lại ‘tiếp tay’ cho tin giả lan truyền, bùng phát …

Phùng Huy-Đặng Quyên

Tags:
 1. Chắc cái tụi Việt Tân này còn chưa học sử! Việt Nam đã từng giành chiến thắng tại Điện Biên Phủ - chấn động địa cầu, lừng lẫy năm châu - với chiếc XE THỒ!

  ReplyDelete
 2. Người Việt Nam ta là thế. Từ những cái đơn giản nhưng qua tay người Việt Nam sẽ có giá trị sử dụng rất lớn.

  ReplyDelete
 3. Từ những cái đơn giản chúng ta có thể làm nên điều vĩ đại. Đừng để bọn phản làm xấu hình ảnh của chúng ta

  ReplyDelete
 4. Việt Tân càng mỉa mai càng chứng tỏ sự bế tắc, thất bại của chúng

  ReplyDelete
 5. Việt Nam ơi! Thật đáng tự hào!

  ReplyDelete
 6. Trong khó khăn sức mạnh của nhân dân ta càng được phát huy

  ReplyDelete
 7. Bai viet phan tich rat chat che !!!

  ReplyDelete
 8. Bài viết hay mang nhiều ý nghĩa

  ReplyDelete
 9. Việt tân là bọn phản động, chúng luôn tìm cách chống phá đảng, nhà nước ta, mọi người cần phải cảnh giác!

  ReplyDelete
 10. Bài này phản ánh đúng sự thật.

  ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.