Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Friday, November 02, 2018 , 0 bình luận

UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu Công an TP.Đà Nẵng vào cuộc điều tra vụ giả mạo công văn có chữ ký của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tạo 'cơn sốt đất'.

Chiều 2.11, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ yêu cầu xử lý việc có người giả mạo công văn với chữ ký của ông nhằm tạo "cơn sốt" đất.Công văn giả thông tin khu vực đường Bùi Tá Hán được TP.Đà Nẵng đồng ý cho xây dựng cầu bắc qua sông (ẢNH: HOÀNG SƠN)


Theo công văn chỉ đạo của ông Thơ, hiện nay, trên các báo và trang mạng xã hội đăng tải về một văn bản giả mạo được cho là của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ký với mục đích tạo nên “cơn sốt đất” (công văn số 738/2018/UBND-XDCB 31.10.2018).
Liên quan đến vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ giao cho Công an TP.Đà Nẵng kiểm tra, xác minh thông tin nói trên.
Nếu có dấu hiệu vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo xử lý vụ công văn giả (ẢNH: HOÀNG SƠN)

Như Thanh niên đã thông tin, tối 1.11, Tổ công tác Thông tin báo chí TP.Đà Nẵng phát đi thông tin cảnh báo, hiện trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo nhằm tạo “cơn sốt” đất tại địa bàn Q.Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn.
Cụ thể, công văn giả này có số 738/2018/UBND-XDCB ngày 31.10.2018. Công văn đề tên cùng hình ảnh chữ ký của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về việc phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.
Văn bản giả gửi đến Sở KH-ĐT, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở GTVT, UBND Q.Cẩm Lệ và UBND Q.Ngũ Hành Sơn.
“Phòng Quản lý đô thị (Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng) khẳng định đây chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật. Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn Q.Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc”, Tổ công tác Thông tin báo chí Đà Nẵng cho biết.
Liên quan đến việc làm giả công văn lãnh đạo TP.Đà Nẵng, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đặng Huy Biền về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ông Biền đã làm giả hồ sơ, giấy tờ về chủ sở hữu của các lô đất dự án khu phức hợp đô thị thương mại và dịch vụ Royal Era 1 để lừa bán cho những người có nhu cầu mua đất nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.
Cơ quan điều tra phát hiện ông Biền đã làm giả công văn số 47/UB-CV ngày 16.12.2011 của ông Văn Hữu Chiến (cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng) về việc thay đổi kiến trúc tổng thể.
Hoàng Sơn (Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Học tiếng anh
Floating Image X