Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Friday, April 03, 2020 , 0 bình luận

Sáng 3/4, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca Covid-19 mới, trong đó có 1 ca là nhân viên công ty Trường Sinh cùng đoàn BV Bạch Mai về Hà Nam khám bệnh.

Trong 6 ca mới, có 5 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh.

Bệnh nhân 228 là nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3.
Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, tỉnh Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Phòng khám đa khoa Khu vực Cầu Yên, tỉnh Ninh Bình.
Bệnh nhân 229 là nữ, 30 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3.
Bệnh nhân 230 là nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3.
Sau khi nhập cảnh, 2 bệnh nhân 229 và 230 được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, tỉnh Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả khẳng định nhiễm Covid-19.
Hiện tại, 2 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV đa khoa tỉnh Ninh Bình.
Bệnh nhân 231 là nữ, 57 tuổi, có địa chỉ tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, là nhân viên công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại BV Bạch Mai.
Ngày 27/3, bệnh nhân cùng đoàn của BV Bạch Mai công tác tại tỉnh Hà Nam. Sau khi nhận thông tin về ca dương tính từ BV Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam đã thực hiện cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. 
Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV đa khoa tỉnh Hà Nam.
Bệnh nhân 232 là nam, 67 tuổi, có địa chỉ tại Bà Rịa-Vũng Tàu.
Bệnh nhân 233 là nữ, 24 tuổi, có địa chỉ tại Diễn Châu, Nghệ An.
Cả 2 bệnh nhân 232 và 233 đều từ nước ngoài về trên chuyến bay SU290, nhập cảnh vào Việt Nam tại Nội Bài ngày 27/3.
Sau khi nhập cảnh, 2 bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của tỉnh Vĩnh Phúc.
Kết quả xét nghiệm cho thấy 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, cả 2 đang được cách ly và điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Như vậy đến sáng 3/4, Việt Nam đã ghi nhận 233 ca mắc Covid-19, trong đó 75 ca đã được ra viện.
Liên quan tới BV Bạch Mai, hiện đã có 43 trường hợp mắc, trong đó có 27 nhân viên của công ty Trường Sinh – đơn vị ký hợp đồng dịch vụ ăn uống và đưa nước sôi tại BV Bạch Mai.
Thúy Hạnh (Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Học tiếng anh
Floating Image X