Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Friday, May 22, 2020 , 0 bình luận

Hai người đàn ông ở Phú Yên lập nhiều trang facebook, đăng thông tin các hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ rồi chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Ngày 22-5, một nguồn tin xác nhận Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Hộp (ngụ xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên), Trần Văn Hùng (ngụ thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Một trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do Hộp và Hùng bịa ra để kêu gọi giúp đỡ.
Thông tin ban đầu cho hay từ tháng 11-2019 đến tháng 4-2020, Nguyễn Thái Hộp, Trần Văn Hùng lập nhiều tài khoản Facebook, fanpage như Hùng Trần, Nguyễn Nguyễn, Thanh niên chuyên cần, Nơi kết nối yêu thương… đăng tải nhiều bài viết về các hoàn cảnh khó khăn ở Phú Yên rồi kêu gọi giúp đỡ.
Hầu hết những hoàn cảnh này đều không có thật. Dù vậy, nhiều người hảo tâm vẫn chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng của Hộp và Hùng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, Hộp và Hùng sử dụng tiêu xài cá nhân.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Hộp và Hùng khai nhận đã nhận hơn 500 triệu đồng của trên 1.500 cá nhân, đơn vị gửi tiền giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà hai người này đã đăng trên Facebook.
Tấn Lộc (Báo Pháp luật TP HCM)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe