Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Wednesday, October 28, 2020 , 0 bình luận

 Với hành vi đăng tải những nội dung thiếu chính xác về thiệt hại lũ lụt, 2 trường hợp tại Quảng Bình đã bị xử phạt mỗi người 5 triệu đồng.

Sáng 28/10, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa xử phạt 2 trường hợp đăng tải thông tin không chính xác về mưa lũ. 2 người bị xử phạt là Trần Nguyên T.A. (SN 1989) và Nguyễn Thị H.A. (SN 1987), cùng trú tại thành phố Đồng Hới.

Trước đó vào ngày 22/10, 2 người nói trên đã đăng tải thông tin khu vực xã Hồng Thuỷ, Lệ Thuỷ có cả trăm người chết do lũ lụt. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan công an, đây là thông tin sai sự thật.

Facebook cá nhân của Trần Nguyên T.A. đăng tải thông tin thất thiệt


Làm việc với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình, Trần Nguyên T.A. thừa nhận quá trình tham gia từ thiện tại xã Hồng Thuỷ, do tiếp nhận thông tin không đầy đủ nên đã vội vàng đăng tải thông tin trên mà không có sự kiểm chứng, gây hoang mang trong nhân dân.

Còn Nguyễn Thị H.A. thừa nhận, sau khi tiếp nhận thông tin trên Facebook đã copy nội dung rồi đăng trên tài khoản Facebook cá nhân.

Facebook của Nguyễn Thị Hồng A. đăng thông tin không kiểm chứng


Cơ quan công an đã quyết định xử phạt hành chính mỗi trường hợp vi phạm 5 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 23/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về tình hình lũ lụt tại địa bàn xã An Thuỷ, Lệ Thuỷ với số tiền 5 triệu đồng/trường hợp.

Tiến Thành (dantri.com.vn)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.