Đăng bởi Đấu trường dân chủ lúc Thursday, September 21, 2023 , 0 bình luận

 

(Tindautruongdanchu) - Lợi dụng tin Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã từ trần vì bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 65 tuổi. Trên các phương tiện thông tin đại chúng không chính thống xuất hiện rất nhiều tin bài sai sự thật viết về Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhằm chống phá Đảng về Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam...

          Sau một thời gian lâm bệnh nặng, dù được Đảng, Nhà nước, quân đội, các giáo sư, bác sĩ, gia đình tận tình chăm sóc cứu chữa, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã từ trần rạng sáng nay 14-9 tại nhà riêng. Nhiều trang tin đã đăng tải những bài viết sai sự thật, bàn luận về nguyên nhân từ trần của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh với nhiều luận điểm sai sự thật và nhiều luận điểm sai trái, không có căn cứ khác nhằm nói xấu, bôi nhọ, cố tình nói sai về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

          Điểm chung của các tin bài sai sự thật này là được đăng bởi những cá nhân, tổ chức không rõ ràng, chính thống, những phần tử cơ hội chính trị, bất mãn chế độ, thường sử dụng những tài khoản ảo, website phản động đăng ký ở nước ngoài và thường xuyên đăng những tin bài sai sự thật, chống phá Đảng và Nhà nước ta.

          Trong khi các cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn chỉnh luật pháp để quản lý chặt chẽ hơn, đẩy lùi các thông tin xuyên tạc bịa đặt, thông tin “xấu, độc” trên mạng xã hội, mỗi người sử dụng mạng xã hội cần phải tỉnh táo, cần biết "gạn đục khơi trong", nhận rõ tính hai mặt của mạng xã hội, cảnh giác với những thông tin xấu độc, không like, share một cách vô cảm, tránh tình trạng vô tình tiếp tay cho các hoạt động chống phá, có các hành vi tiêu cực, phản cảm, thiếu văn hóa trên mạng xã hội, thậm chí vô tình vi phạm pháp luật.

ĐỨC QUẢNG

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Học tiếng anh
Floating Image X