Đăng bởi Đấu trường dân chủ lúc Thursday, November 30, 2023 , 0 bình luận

 

Theo tin CTD - Những ngày qua, trên trang của rfa đăng tải nội dung được cho là của Nguyễn Viết Dũng – một tội phạm đã bị tuyên án 7 năm tù vể tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, tên tội phạm này nói: “Tôi rời Việt Nam vì bị Công an Nghệ An đe doạ bắt giữ”. Đây chính là một trong những lời ngụy biện rất phản động nhằm bôi nhọ, vu cáo cơ quan nhà nước Việt Nam.Trên thực tế, những thông tin về nhân vật này không khó để tìm hiểu trên các trang mạng xã hội. Để cho độc giả có thể biết thêm về Nguyễn Viết Dũng, trong bài viết này xin phép được trích đoạn nội dung bài báo trên Trang thông tin điện tử công an tỉnh Nghệ An đăng ngày 15/08/2018. Bài viết có tiêu đề: “Xét xử phúc thẩm Nguyễn Viết Dũng về tội tuyên truyền chống nhà nước”

Nội dung bài báo viết rõ: “Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Nghệ An bị cáo Nguyễn Viết Dũng bị tuyên án 7 năm tù vể tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Về hình phạt bổ sung, buộc bị cáo phải chịu hình phạt quản chế tại địa phương trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.Tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo có đơn kháng cáo cho rằng do thời điểm thực hiện hành vi bị cáo chưa nhận thức được hành hành vi của mình là chống Nhà nước, vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, xét nhận thức của bị cáo là người có học thức, từng trong môi trường Đại học nên HĐXX bác đơn kháng cáo của bị cáo. 

Xét hồ sơ vụ án, quá trình điều tra cho thấy từ khi bị bắt đến lúc xét xử sơ thẩm cũng như phúc thẩm, bị cáo thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải. HĐXX nhận thấy cần phải áp dụng hình thức giảm nhẹ cho bị cáo. Bởi lẽ trên HĐXX cấp cao tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Dũng 6 năm tù vể tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, giữ nguyễn hình phạt bổ sung.

Theo cáo trạng và kết luận điều tra, trong thời gian từ ngày 30/4/2017 đến 19/5/2017, Nguyễn Viết Dũng có hành vi đăng tải trên facebook cá nhân “Dũng Phi Hổ” 7 bài viết do Dũng tự soạn thảo, sao chép và chỉnh sửa ý kiến cá nhân có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Ngoài ra, Nguyễn Viết Dũng có hành vi làm ra, lưu trữ, lưu hành 4 lá “Cờ vàng ba sọc đỏ” tại nhà riêng xóm Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành vào các ngày 5/4/2014, 29/4/2014 và 26/10/2016. Tiếp đó, Nguyễn Viết Dũng treo “Cờ vàng ba sọc đỏ” tại Khu di tích Pác Bó, tỉnh Cao Bằng vào ngày 26/4/2017, tại Dinh Độc Lập, TP Hồ Chí Minh vào ngày 8/6/2017, tại Khu du lịch Cồn Thới Sơn thuộc xã Thái Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vào ngày 11/6/2017 rồi chụp ảnh, quay video sau đó đăng tải trên facebook cá nhân “Dũng Phi Hổ” để chia sẻ, phát tán trên mạng internet nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Ngày 30/8/2017, Hội đồng giám định tập thể Bộ Thông tin và Truyền thông kết luận giám định, đối tượng giám định có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng Chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ngày 27/9/2017, Cơ quan ANĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Viết Dũng về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Đến ngày 29/9/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Dũng về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam để điều tra theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó, vào nggày 12/4/2015, lợi dụng vấn đề chặt cây xanh ở Hà Nội, Nguyễn Viết Dũng tham gia hoạt động biểu tình, gây rối ANTT và bị Công an TP Hà Nội bắt, khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”, Tòa án nhân dân TP Hà Nội xử phạt 12 tháng tù giam”

Như vậy, độc giả có thể nhận định được bản thân Nguyễn Viết Dũng là một con người như thế nào? Đồng thời, thấy rõ được những lời lẽ của Dũng không phải mang tính chất xây dựng, nó không phản ánh đúng sự thật ở Việt Nam mà nó mang tính định kiến cá nhân, cố tình bôi nhọ cơ quan, chính quyền ở Việt Nam. Pháp luật Việt Nam luôn công bằng, bình đẳng với mọi công dân, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Thiết nghĩ, nếu như hắn ta là một công dân tốt thì làm gì có ai bắt giữ và phải chịu cảnh lao tù. Trong trường hợp, nếu như đã chấp hành xong án tù, nếu tu tâm, tích đức thì chắc chắn sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật và của xã hội. Ngược lại, nếu như tiếp tục theo kiểu “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục vi phạm thì bản thân Dũng hoặc bất kỳ ai cũng đều bị xử lý. Đó là một điều không phải bàn cãi - ở quốc gia nào cũng vây.

Do đó, một lần nữa độc giả lại càng thấy được sự xảo trá trong ngôn từ mà Nguyễn Viết Dũng và rfa đã nói. Hy vọng, mỗi người công dân Việt Nam luôn tỉnh táo khi tiếp cận các thông tin trên các trang mạng xã hội và luôn đặt niềm tin vào Đảng, Nhà nước Việt Nam.

BUTTRE. VĂN THÁI

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Học tiếng anh
Floating Image X