Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Thursday, February 28, 2019 , 0 bình luận

Một nhóm hơn 10 người đang thực hiện công việc đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Họ nói sẽ gởi số liệu đếm được về Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước.

Chiều 27-2, ông Nguyễn Minh Hùng - 39 tuổi, đại diện nhóm đếm xe - cho biết từ ngày 26-2, ông  cùng gần 10 người khác lập nhóm thực hiện việc đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc.
Nhóm này sẽ kiểm đếm xe tại trạm BOT Ninh Lộc trong thời gian một tuần, từ ngày 26-2 đến 4-3. Các thành viên trong nhóm chủ yếu là tài xế và người dân sống tại TP Nha Trang và quanh khu vực trạm BOT Ninh Lộc.
Người đêm dựa vào bảng thông báo loại xe tại trạm BOT để đếm và phân loại xe - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Nhóm đếm xe bằng phương pháp thủ công. Dựa vào bảng thông báo loại xe mỗi khi có xe đi qua trạm, người đếm sẽ phân loại thành 9 loại với các mức phí như đã quy định.
"Chúng tôi thay nhau thực hiện theo 3 ca. Sáng từ 6h tới 14h, chiều từ 14h tới 20h và tối từ 20h đến 6h sáng. Do phải trực 24/24 nên chúng tôi dựng tạm một lán trại bên đường để thay nhau nghỉ ngơi và sạc điện thoại. Sau khi chúng tôi lập nhóm kiểm đếm xe, thì phía trạm BOT có lập hàng rào dây, cấm vào. Nhưng chúng tôi đã cam kết với trạm BOT sẽ không làm ảnh hưởng đến hoat động thu phí của trạm", ông Hùng nói.
Ông Hùng cho biết sau một tuần đếm xe nhóm sẽ lập bảng thống kê gửi cho Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước.


Nhóm đếm xe chia nhau thực hiện theo 3 ca, 24/24 giờ - ảnh ĐÌNH CƯƠNG
Đại diện trạm BOT Ninh Lộc, ông Vũ Hải Long - phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả Khánh Hòa - cho rằng việc người dân giám sát ảnh hưởng đến an ninh trật tự của trạm, tâm lý nhân viên, tâm lý lái xe và an toàn giao thông khu vực trạm.
"Chúng tôi rất khuyến khích người dân thực hiện công tác kiểm soát. Nhưng việc đếm xe trong trạm thu phí thì tôi không đồng ý. Vì nó ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực trạm. Chúng tôi không thể biết trước người tốt, người xấu trong nhóm người này. Họ có thể lợi dụng việc đó, kiểm soát  giờ giấc của nhân viên, cách thức hoạt động của trạm" - ông Long bày tỏ.
Đại diện BOT Ninh Lộc cũng cho biết thêm: "Chúng tôi đã yêu cầu họ đi ra khỏi phạm vi nhưng họ không đồng ý. Chúng tôi đã báo cơ quan chức năng nhưng cơ quan chức năng cho rằng đây là việc của trạm. Tôi nghĩ là không phù hợp lắm vì nó liên quan đến an toàn tài sản của doanh nghiệp trên địa bàn đang hoạt động theo đúng luật, sao lại không đưa họ ra khỏi phạm vi trạm".
Trạm thu phí Ninh Lộc (tại vị trí km1425+200 quốc lộ 1, thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) được Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng mở rộng quốc lộ 1 đoạn km1374+525 - km1392 và đoạn km1405 - km1425+500 qua tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT.
Trạm BOT Ninh Lộc đã rào và cấm người không phận sự vào khu vực trạm thu phí - ảnh ĐÌNH CƯƠNG

Đình Cương (Tuổi trẻ)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Học tiếng anh
Floating Image X