Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Wednesday, April 01, 2020 , 0 bình luận

Trên Facebook, một người trong nhóm hóa trang ăn xin ở phố cổ Hội An nói lời xin lỗi dân địa phương, cộng đồng mạng và các cơ quan chức năng.


Sáng 1/4, Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết, sau khi tụ tập hóa trang thành ăn xin để chụp hình, quay clip ở Hội An và vấp phải phản ứng của dư luận, một người trong nhóm "đăng đàn" xin lỗi.
4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ở trước chợ Hội An. (Ảnh: Facebook)

Cụ thể, chủ tài khoản Facebook Tran Thi Minh Thao viết: “Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Facebook, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến mọi người”.
Người này cho biết, nhóm chụp hình và quay clip diễn cảnh xin ăn để làm kỷ niệm. Họ không ngờ những hình ảnh và clip đó khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch Covid-19.
Một người trong nhóm "ăn xin" đăng đàn xin lỗi.
“Nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp gây sự xáo trộn cho cộng đồng mạng và xã hội nên thông qua Facebook, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ tiêu huỷ toàn bộ hình ảnh, clip mà chúng tôi quay lại”, chủ tài khoản Tran Thi Minh Thao bày tỏ.

Ngày 31/3, nhóm người trên tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp). Trong đó, 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay cổng chợ; một người đi ngang qua và làm hành động như cho tiền, một người cầm điện thoại quay.
Từ thời điểm clip dài 47 giây phát tán trên mạng xã hội, nhiều người dân Hội An bày tỏ sự hoang mang. Không ít người chỉ trích hành động trên. Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, khẳng định, đây là hình ảnh dàn dựng. Clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhóm này có sự bàn bạc, trao đổi khi thực hiện các cảnh quay.
"Hành vi của nhóm này là không thể chấp nhận được, nhất là ở thời điểm chính quyền nghiêm cấm tụ tập vì dịch bệnh Covid-19 hoành hành”, ông Sơn nhấn mạnh.
Video: Nhóm người hóa trang thành ăn xin khiến dân hoang mang ở Hội An. (Nguồn: Facebook)
Thanh Ba (VTC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe