Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc April 1, 2020 , 0 bình luận

Mỹ ghi nhận 3.796 người chết vì nCoV, theo thống kê của CNN, trong khi con số tại Trung Quốc là 3.305.

>>Cộng đồng người Mỹ gốc Á trước rủi ro sức khỏe trong mùa dịch COVID-19

CNN cho biết thêm rằng ít nhất 184.343 ca nhiễm nCoV đã được ghi nhận tại Mỹ, trong đó New York là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo thông cáo báo chí của văn phòng thị trưởng thành phố New York tối 31/3, thành phố đã báo cáo 41.771 ca nhiễm nCoV và 1.096 người chết.
Trong khi đó, Đại học Johns Hopkins cho hay số ca nhiễm nCoV tại Mỹ đã vượt 181.000, trong đó có 3.606 trường hợp tử vong.
Một tài xế xe cứu thương cất xe đẩy bên ngoài một bệnh viện ở thành phố New York, Mỹ hôm 31/3. Ảnh: AFP

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm 31/3 cho biết địa phương này ghi nhận thêm hơn 300 ca tử vong so với hôm trước, chủ yếu ở thành phố New York. Phát thanh viên kênh CNN Chris Cuomo, em trai Thống đốc, nằm trong số các bệnh nhân Covid-19. 
Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thành phố đã "tăng gấp ba" sức chứa của các bệnh viện nhằm sẵn sàng khi đại dịch đạt đỉnh, dự kiến trong vòng hai đến ba tuần tới. "Chúng tôi cần tới sức chứa ở mức độ chưa từng có tại các bệnh viện, thậm chí chưa từng được tưởng tượng", ông nói. 
Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 31/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cảnh báo về hai tuần "vô cùng đau đớn", kêu gọi mọi người Mỹ sẵn sàng cho những ngày khó khăn phía trước. "Đây không phải bệnh cúm. Căn bệnh này rất tàn ác", ông đề cập đến Covid-19.
Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với tâm điểm hiện nay là Mỹ và châu Âu. Toàn cầu ghi nhận hơn 854.000 ca nhiễm, hơn 42.000 người chết và gần 177.000 trường hợp bình phục. 
Ánh Ngọc (vnexpress theo Worldometers, AFP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe