Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Thursday, February 25, 2021 , 0 bình luận

"Có hay không việc Việt Nam tiến hành vụ việc bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh như cáo buộc của một số hãng tin nước ngoài? Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nhận được câu hỏi trên, chiều 25.2.

Cụ thể, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 25.2, phóng viên của Thông tấn xã Đức DPA đã đặt câu hỏi về việc Đài Phát thanh và truyền hình nhà nước Slovakia RTV hôm 23.2 đã phát bản tin về việc mà họ cho là liên quan đến chuyên án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh mang bí số VT17.
Theo phóng viên này, trong bản tin kể trên nêu thông tin về việc 12 cán bộ của Bộ Công an Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ đã được Nhà nước vinh danh và trao tặng huân chương vào mùa hè năm 2020.
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh nghe tòa tuyên án hồi tháng 2.2018 (ẢNH TTXVN)

Nhật báo Taz của Đức hôm 24.2 cũng đăng thông tin phát hiện mới về bí số VT17 cho vụ án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức.
"Xin người phát ngôn xác thực và bình luận những thông tin mà Đài truyền hình Nhà nước Slovakia và Nhật báo Taz của Đức đăng tải. Có hay không việc Việt Nam tiến hành vụ việc bắt cóc như cáo buộc?", đại diện DPA hỏi.
Trả lời câu hỏi trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Vụ án Trịnh Xuân Thanh vi phạm pháp luật đã được xét xử công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, và hiện Trịnh Xuân Thanh đang thi hành án theo bản án của tòa".
Như Thanh Niên đã đưa tin, Trịnh Xuân Thanh đang chấp hành 2 bản án chung thân và còn dính líu đến một số vụ án khác.
Cụ thể, hồi tháng 1.2018, ông Trịnh Xuân Thanh bị Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tuyên án chung thân trong vụ án "tham ô, cố ý làm trái" xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty xây lắp dầu (khí PVC).
Ông Thanh sau đó làm đơn kháng án, nhưng vào tháng 5 cùng năm, khi vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, ông này đã rút đơn, chấp nhận mức án chung thân.
Hồi tháng 2 cùng năm, ông Trịnh Xuân Thanh cũng lĩnh một án chung thân khác trong vụ án tham ô tài sản xảy ra tại PVP Land và Công ty cổ phần Minh Ngân.
Tuy đã lĩnh đến 2 án chung thân, nhưng đây không phải các vụ án cuối cùng mà ông Trịnh Xuân Thanh dính líu.
Sắp tới đây, ông Trịnh Xuân Thanh sẽ lại phải ra tòa (cùng với ông Đinh La Thăng và các đồng phạm) trong vụ án liên quan đến một “đại dự án đắp chiếu” ngành công thương - nhà máy Ethanol Phú Thọ.
Vũ Hân (Thanhnien.vn)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.