Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Wednesday, March 31, 2021 , 0 bình luận

Lê Văn Hải (ở Bình Định) dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Y án sơ thẩm các bị cáo trong tổ chức khủng bố 'triều đại Việt'

Tỉnh táo trước những luận điệu phản dân chủ

Bài 3: Không thể phá được ngày hội của toàn dân (Tiếp theo và hết)

Sáng 30.3, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Hải (54 tuổi, ở P.Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, Bình Định) 4 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331 bộ luật Hình sự.
Theo hồ sơ vụ án, ông Lê Văn Hải gửi đơn đến các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định để khiếu nại, yêu cầu bồi thường về đất nhà nước đã thu hồi của ông để xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tại P.Nhơn Bình.
Lê Văn Hải tại tòa (ẢNH: TRỊ BÌNH)
Qua kiểm tra, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư của dự án đã tính toán bồi thường, hỗ trợ 17,2 m2 đất, nhà cửa, vật kiến trúc, cây hoa màu trên đất cho ông Hải. Đồng thời, xét hộ không có chỗ ở khác nên giao 1 lô đất tái định cư (có hỗ trợ đặc biệt) cho gia đình ông Hải.
Không đồng ý với phương án bồi thường nói trên, ông Hải khiếu nại đến Bộ TN-MT, Thanh tra Chính phủ… Dù được các cơ quan của Trung ương kiểm tra, giải quyết nhưng ông Lê Văn Hải vẫn không đồng tình. Từ đó, ông Hải thường xuyên có hành vi vi phạm pháp luật, sử dụng mạng xã hội để bôi nhọ Đảng, Nhà nước.
Từ năm 2016 đến thời điểm bị bắt tạm giam (tháng 9.2020), Lê Văn Hải thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ công khai nhiều bài viết có nội dung xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền địa phương. Quá trình điều tra, Lê Văn Hải đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.
Tại tòa, HĐXX đã đưa ra các chứng cứ cho thấy hành vi vi phạm pháp luật của ông Lê Văn Hải đồng thời bị cáo cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Trị Bình (Thanhnien.vn)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe