Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Friday, August 27, 2021 , 4 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Lợi dụng sự kiện Phó tổng thống Mỹ Bà Kamal Harris đến thăm Việt Nam các thế lực thù địch lại sử dụng chiêu trò cũ “thư ngỏ” nhưng chiêu trò này đã hết thời và trở thành tiếng kêu gào lạc lối...

>>Cảnh giác với thủ đoạn tinh vi của Việt tân khi ‘dụ’ người dân vào để tư vấn chữa bệnh nhiễm Covid-19

>>Luận điệu xảo trá, phá hoại cuộc chiến chống dịch ở TP Hồ Chí Minh

>>Bản án nghiêm minh cho kẻ vì hám lợi chạy theo tổ chức khủng bố do Đào Minh Quân cầm đầu

>>'Áp dụng các biện pháp chống dịch' là để bảo vệ người dân!

>>Bài 2: Bảo vệ và phát huy những giá trị, thành tựu về quyền con người ở Việt Nam (Tiếp theo và hết)

Nhân sự kiện Phó tổng thống Mỹ Bà Kamal Harris đến thăm Việt Nam các thế lực thù địch vẫn chiêu trò cũ bày trò ‘đặt vấn đề nhân quyền’ hòng tạo dư luận hướng về sự kiện chính trị ngoại giao cấp Quốc gia.

Trước khi bà Phó tổng thống Mỹ Bà Kamal Harris đến Việt Nam, các thế lực địch được làng truyền thông thiếu thiện chí như BBC, VOA, RFA và các hội, nhóm trên mạng xã hội lan truyền thông tin với danh nghĩa ‘thư ngỏ’, ‘thư yêu cầu’ để đặt vấn đề nhân quyền trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này của bà Phó Tổng thống.

Làng truyền thông thiếu thiện chí 'kêu gào' lạc lõng trong thực tiễn sinh động về nhân quyền ở Việt Nam

Vẫn giọng điệu cũ, các tổ chức mang danh nhân quyền, cá nhân cơ hội chính trị được thuê ‘soạn giả’ thư ngỏ trong đó đề cập ‘nhân quyền Việt Nam rất xấu’ và lí do mà chúng viện dẫn vẫn không ngoài những ‘danh xưng’ nổi tiếng với hành vi chống phá dân tộc Việt Nam, Nhà nước Việt Nam, Nhân dân Việt Nam như: nhà báo tự do, nhà báo độc lập, nhà đấu tranh dân chủ … bị Nhà nước Việt Nam ‘cầm tù’. Trong đó các nhân vật phạm tội xâm phạm an ninh Quốc gia Việt Nam như: Nguyễn Thúy Hạnh, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Phạm Đoan Trang …

Hành động ‘thư ngỏ’, ‘thư yêu cầu’ của những tổ chức mang danh nhân quyền, các cá nhân mang danh ‘đấu tranh dân chủ’ không lạ gì với người dân Việt Nam cũng như các cán bộ cấp cao ở các Quốc gia, nhất là Mỹ, Anh, Pháp, Đức,… mỗi khi đến thăm Việt Nam.

Liệu chuyến thăm này, bà Phó tổng thống Mỹ Bà Kamal Harris sẽ đáp ứng theo yêu cầu thư ngỏ, thư yêu cầu mà các đối tượng trên ‘nặn ra’? Xin thưa, kể cả khi cựu Tổng thống Mỹ Donal Trump sang thăm Việt Nam, làng đấu tranh dân chủ cũng ‘hô hào’, ‘kêu gào’ về nhân quyền nhưng không những cựu Tổng thống Donal Trump ‘bắt lời’ mà còn không thèm để ý. Thực tế, chuyến thăm lần này của bà Phó tổng thống Mỹ Bà Kamal Harris cũng vậy, bà không những không quan tâm đến những loại ‘thư ngỏ’, ‘thư yêu cầu’… mà còn rất ‘quý trọng’ tình hữu nghị trong mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam, đặc biệt là quan tâm đến đời sống, tâm tư, tình cảm của người dân Việt Nam.

Trong chuyến thăm lần này, ngoài việc đề cập đến quan h đối tác toàn din Vit Nam - Hoa K trong hơn 25 năm qua được hai bên n lc vun đắp thc cht, hiu qu trên các lĩnh vc hp tác song phương, khu vc và toàn cu, và mong mun ca nhân dân hai nước, phù hp vi tâm nguyn ca Ch tch H Chí Minh như trong thư gi Tng thng Truman cách đây 75 năm thì bà Phó Tng thng Kamala Harris còn đánh giá cao n lc kim soát đại dch ca Vit Nam và tái khng định cam kết ca Hoa K tiếp tc h tr Vit Nam đẩy lùi dch bnh. Phó Tng thng Kamala Harris đề ngh hai bên hp tác cht ch h tr các doanh nghip, nht là các tp đoàn ln ca Hoa K và Vit Nam tiếp tc duy trì chui cung ng sn xut, không để gián đon trước tác động ca đại dch Covid-19. Trong đó, bà tiếp tc vin tr thêm 1 triu liu vc xin h tr phòng, chng dch Covid-19 Vit Nam, khi Vit Nam đang rt cn có thêm các ngun cung vc xin.

Phải chăng, Việt Nam thực sự ‘có vấn đề về nhân quyền’ hay chỉ là tiếng kêu gào về nhân quyền của những kẻ muốn phá hoại cuộc sống của người dân Việt Nam? Quả thật, những danh xưng được gắn mác vì đấu danh dân chủ, nhà báo tự do, nhà báo độc lập,… và ‘tù nhân lương tâm’ đã không những không còn ‘hiệu nghiệm’ mà còn trở thành ‘trò hề’ cho không chỉ các cán bộ cấp cao của các nước mỗi khi thăm Việt Nam mà còn cả trong nhận thức của mỗi người dân Việt Nam.

Chiêu trò thư ngỏ, thư yêu cầu,… cùng với sự cộng hưởng của làng truyền thông thiếu thiện chí đã đến lúc ‘hết thời’ và nếu còn tiếp diễn thì cũng chỉ là những tiếng kêu lạc lõng trong thực tiễn sinh động về nhân quyền ở Việt Nam hiện nay.

Thành Nam-Tuấn Cảnh

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Học tiếng anh
Floating Image X