Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Monday, January 18, 2021 , 1 comment

Từ ngày 6-1-2021, sau khi “cờ vàng” xuất hiện tại cuộc biểu tình dẫn đến bạo loạn chiếm Điện Capitol (Washington, D.C. Mỹ) xem ra dư luận trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt trở nên phức tạp.

Từ giới thiệu nhân sự Bộ Chính trị thuộc trường hợp 'đặc biệt' tái cử với số phiếu cao, đập tan luận điệu 'phe phái'

Bùi Thanh Hiếu đừng 'mặt dày' thêu dệt về câu chuyện bà Hồ Thị Kim Thoa

Tạo 'sức đề kháng' và 'tự miễn dịch' trước thông tin xấu độc

Phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là lựa chọn đúng của Việt Nam

Tổ chức khủng bố 'Triều đại Việt' lôi kéo những người mơ hồ chính trị, cần kíp tài chính


Chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu “cờ vàng” chỉ là biểu tượng của một cộng đồng thiểu số ở Mỹ. Nhưng vì nhiều năm nay, một số tổ chức và cá nhân người Mỹ gốc Việt luôn nấp dưới “cờ vàng” để chống phá Việt Nam một cách điên cuồng, thì sự kiện này một lần nữa lại trực tiếp cho thấy bản chất của các tổ chức, cá nhân đó. Bởi, không gì có thể biện minh cho việc giữa thanh thiên bạch nhật ngay tại Thủ đô nước Mỹ, “cờ vàng” lại sánh vai với cờ của các tổ chức cực hữu trong sự kiện nêu trên. Như theo bài “Cờ Việt Nam Cộng hòa và cuộc tấn công Đồi Capitol” đăng trên VOA ngày 14-1-2021 thì Quartz - hãng tin quốc tế có trụ sở ở New York, đã thu thập hình ảnh lá cờ được thấy tại cuộc biểu tình, trong đó có “cờ vàng” và cờ của các nhóm thượng đẳng da trắng như Proud Boys - một tổ chức cực hữu phát-xít mới chỉ toàn đàn ông chuyên cổ vũ và tham gia bạo lực chính trị đang bị Canada xem xét đưa vào danh sách khủng bố.

Mã Tiểu Linh bị FBI truy nã 


Sự kiện trên cùng các hệ lụy như: sau khi từ cuộc biểu tình trở về, Phạm Đình Tâm, cảnh sát viên gốc Việt, làm việc ở Sở Cảnh sát Houston đã bị ngưng chức vụ để điều tra; rồi sau ngày đến Washington D.C. tham gia biểu tình, ông Thien Ly - chủ nhà hàng Tank Noodle ở Chicago, trình báo việc ông nhận được thư từ hằn học và đe dọa bị giết chết,… càng khiến vấn đề trở nên phức tạp. Lý giải việc “cờ vàng” xuất hiện trong cuộc biểu tình dẫn đến bạo loạn chiếm Điện Capitol, ngày 14-1-2021, qua bài “Vì sao lá cờ miền Nam Việt Nam lại tung bay trong cuộc bạo động ở Capitol?” đăng trên Washington Post (Bưu điện Oa-sinh-tơn), nhà văn người Mỹ gốc Việt Nguyễn Thanh Việt cho rằng “cờ vàng” là “lá cờ của một quốc gia không còn tồn tại, ngoại trừ trong ký ức và trong trí tưởng tượng”, “Trong nhiều thập kỷ, nhiều người trong cộng đồng nuôi dưỡng niềm tin rằng một ngày nào đó họ sẽ trở lại Việt Nam để lật đổ chế độ cộng sản, trước hết là thông qua đấu tranh quân sự và sau đó, khi các cựu chiến binh đã già đi, thì thông qua đấu tranh chính trị”. Đó chính là lý do để những kẻ chống cộng cực đoan không ngại vung vẩy “cờ vàng” đứng chung hàng ngũ với các tổ chức, cá nhân cực đoan ở Mỹ mà theo mô tả của mục từ “Bạo loạn tại Điện Capitol Hoa Kỳ 2021” trên Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì đó là số người ủng hộ các phong trào cực hữu, cực đoan (trong đó có tổ chức vô chính phủ, tổ chức bán vũ trang, đề cao bạo lực, đề cao da trắng thượng đẳng, kích động xu hướng phát-xít, hoặc kích động ly khai…) như: Boogaloo, the Oath Keepers, QAnon, Neo-Nazi, Proud Boys, Three Percenters, Neo-Confederates…

Ảo tưởng đẩy tới ảo vọng, mấy kẻ đang nấp dưới “cờ vàng” để chống phá Việt Nam và giãy giụa sống nốt ngày tàn ở nơi xứ người nên tỉnh ngộ. Nếu có liêm sỉ, họ nên giữ thể diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đồng thời cần nhận thức rằng đối với người Mỹ thì “cờ vàng” của họ không có giá trị. Và hình ảnh người cảnh sát Mỹ thản nhiên ném “cờ vàng” vào sọt rác trong Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tổ chức ở Garden Grove (California) ngày 29-3-2008 đã nói lên một sự thật hiển nhiên. Họ nên nhìn vào đó để tự cảnh tỉnh, để sống một cách lương thiện.

Tư Nguyên (Thời nay)

Tags:
  1. Nhục quá nhục quá nhục quá! Đám con cháu cờ vàng tự thui mình trong chế độ tự do là đây sao .... Nhục! FBI đang truy nã cờ vàng!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

Sự kiện bình luận

TIN QUAN TÂM

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe