Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Wednesday, October 07, 2020 , 0 bình luận

Từ năm 2010, sau khi các đồng đảng là Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định phải nhận án tù vì có hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999), ở nước Mỹ, hầu như Nguyễn Sĩ Bình khá im lặng.

Trò hèn của luận điệu 'phi chính trị hóa Quân đội'

Tuy nhiên, vào lúc phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm (Hà Nội) kết thúc, thì Nguyễn Sĩ Bình bỗng dưng xuất hiện trở lại qua bài viết đăng trên BBC với quan niệm “trân trọng sự hy sinh của biết bao đồng bào ở cả hai miền đất nước”, coi thống nhất đất nước là “công lao của toàn dân, của các chính đảng trong đó có đảng lãnh đạo”! Và sau khi đưa ra luận điệu xằng bậy rằng ở Việt Nam “quyền làm chủ của nhân dân không thành hiện thực, nhà nước không thật sự của dân do dân nên bị hạ thấp uy tín, lãnh đạo không còn xác định là người làm công theo nhiệm kỳ”,… Nguyễn Sĩ Bình đã tự “lòi đuôi” khi hô hào coi “đoàn kết quốc gia” là cơ sở cho “tâm lý độc quyền tự hóa giải”!

Bài viết của Nguyễn Sĩ Bình trên BBC


Vào những năm 80 thế kỷ trước, khi Liên Xô và các nước XHCN ở Đông Âu sụp đổ, ngỡ thời cơ đã đến nên Nguyễn Sĩ Bình liền chuyển sang kinh doanh chính trị. Y mò về Việt Nam thăm thú tình hình, rồi trở lại Mỹ soạn thảo tài liệu, cương lĩnh để lập cái gọi là “đảng nhân dân hành động”, tự nhận làm “chủ tịch”! Sau đó y tiếp tục về Việt Nam tuyên truyền, lôi kéo và móc nối một số người vì bất mãn, ngộ nhận, vì tin lời mồi nhử chức tước, bổng lộc mà Nguyễn Sĩ Bình đưa ra, nên a dua theo để hoạt động chống phá đất nước. Năm 1992, sau khi bị cơ quan an ninh bắt quả tang đang mở lớp huấn luyện với đầy đủ các chứng cứ, Nguyễn Sĩ Bình đã phải thành khẩn nhận tội. Năm 1993, nhờ lượng khoan hồng của Nhà nước Việt Nam, Nguyễn Sĩ Bình được về Mỹ và lập tức trở mặt vu cáo Việt Nam; đồng thời tiếp tục đến Campuchia để tuyển mộ một số kẻ bất mãn, trộm cướp là người Việt đang sống trái phép ở Campuchia. Năm 1996, Nguyễn Sĩ Bình nhập cảnh Campuchia với hộ chiếu mang tên giả, để tổ chức “đại hội”. Nhưng chính quyền nước sở tại đã phát hiện âm mưu mượn đất Campuchia để phá hoại Việt Nam nên tiến hành truy bắt. Bị cấm nhập cảnh Campuchia, Nguyễn Sĩ Bình đến Thái-lan tổ chức nhiều hoạt động, nổi bật như: làm “trưởng ban hải ngoại” của cái gọi “đảng dân chủ Việt Nam thế kỷ 21”, rồi sau khi người thành lập “đảng” này qua đời, Nguyễn Sĩ Bình giữ vai trò “điều hành”! Kết quả các hoạt động chống phá của Nguyễn Sĩ Bình từ năm 2006 đến năm 2010 là một số đồng đảng chủ chốt của y đã phải nhận án tù.

Những tưởng Nguyễn Sĩ Bình và tổ chức quái đản của y đã rơi vào quên lãng, nhưng sau sự kiện ở Đồng Tâm, một lần nữa y lại hoang tưởng và hăm hở trở lại với thủ đoạn, luận điệu quen thuộc nhằm xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam, phủ nhận các thành tựu không thể phủ nhận của Nhà nước của dân, do dân, vì dân ở Việt Nam, phủ nhận quyền làm chủ của nhân dân được bảo đảm,… Mưu đồ lấy đó làm cơ sở thực hiện giấc mơ hão huyền là nhân danh “đoàn kết” để cào bằng công tích trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước, tìm kiếm sự chính danh cho các “đảng phái” phản dân hại nước, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là điều hoang tưởng mà Nguyễn Sĩ Bình không bao giờ có thể thực hiện được, vì y lạc lõng và đã bị bỏ lại phía sau!  

Tư Nguyên (TN

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.