Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc Monday, October 11, 2021 , 0 bình luận

Một số luật sư có đơn đề nghị hoãn phiên tòa xét xử Trương Châu Hữu Danh và các bị cáo. TAND huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) đã xem xét, thời gian xét xử các bị cáo sẽ dời sang ngày khác.

>>RFA tạo giả thông tin về vụ người dân cách ly khu vực quân sự 121 tỉnh Yên Bái

>>Thực tiễn đất nước bác bỏ mọi sự xuyên tạc

>>Vụ 'cắt ghép file ghi âm đại tá Đinh Văn Nơi': Khởi tố vụ án hình sự về tội tuyên truyền chống Nhà nước

>>RFA lại ‘trơ tráo’ cho đăng tải những thông tin phi thực tế

>>Bắt giam đối tượng Đinh Hải Vân về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Ngày 11/10, bà Trương Thụy Đang Phượng, Chánh án TAND huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) cho biết, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Châu Hữu Danh (SN 1982, ngụ tỉnh Long An), Nguyễn Phước Trung Bảo (SN 1982), Đoàn Kiên Giang (SN 1985), Nguyễn Thanh Nhã (SN 1980, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) và Lê Thế Thắng (SN 1982, ngụ TP Hà Nội), sẽ được dời sang ngày khác.

Theo lịch xét xử, phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày mai (12/10). Một số luật sư bào chữa cho các bị cáo đã có đơn đề nghị hoãn phiên toà do không thể đến tham dự vì tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp. TAND huyện Thới Lai đã xem xét, chấp nhận đơn đề nghị hoãn phiên tòa và thời gian xét xử vụ án sẽ được thông báo sau.

Trương Châu Hữu Danh và các bị cáo trong vụ án. 

Hồi cuối tháng 8, Viện KSND huyện Thới Lai đã ban hành cáo trạng truy tố 5 bị cáo nói trên cùng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích, Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo cáo trạng, năm 2019, Danh cùng với các bị cáo nêu trên tạo Fanpage “Báo Sạch”, Group “Làm Báo Sạch” và kênh Youtube “BS Channel” để viết, đăng 47 bài, video về các chủ đề được dư luận quan tâm trên Facebook. Trong đó Bảo, Danh giữ vai trò quản trị viên. Nhã, Giang và Thắng giữ vai trò biên tập viên. Cả 5 thành viên đều có sự thống nhất khi đăng các bài viết.

Quá trình cùng nhau thành lập các tài khoản nói trên để đăng bài viết, các bị cáo nhận hợp đồng làm truyền thông quảng cáo cho doanh nghiệp thu hơn 2,8 tỷ đồng và chia nhau hưởng lợi.

Cụ thể Nhã hưởng lợi 245 triệu đồng, Giang 250 triệu đồng, Thắng 260 triệu đồng, Danh 300 triệu đồng và Bảo 410 triệu đồng. Bảo còn giữ riêng 500 triệu đồng từ hợp đồng làm truyền thông cho một tập đoàn nhưng chưa chia cho thành viên trong nhóm.

Cuối tháng 12/2020, Danh bị bắt. Bảo, Giang, Nhã và Thắng đều rời khỏi nhóm. Thắng trực tiếp thao tác xóa Fanpage “Báo Sạch”, kênh Youtube “BS Channel” và tự thoát khỏi Group “Làm Báo Sạch”.

Theo Viện KSND huyện Thới Lai, các bị cáo lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để viết, đăng tải, phát tán thông tin chưa kiểm chứng, không đúng sự thật, tiêu cực, một chiều để đăng tải, phát tán công khai trên mạng xã hội.

Việc làm của các bị cáo nhằm hướng dư luận theo ý thức chủ quan, làm cho người đọc hiểu nhầm, hiểu sai sự thật, tạo điều kiện cho các phần tử lợi dụng tham gia bình luận tiêu cực, kích động một số người có nhận thức lệch lạc tham gia chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Hòa Anh (cand.com.vn)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Giáo dục

Sức khỏe

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Rao vặt

Đăng tin rao vặt hiển thị tại khu vực này chỉ với 1500 đồng/tin. Đối với tin rao vặt vì cộng đồng, người dân miễn phí 100%. Liên lạc theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com để đăng tin.