Đăng bởi BÁO ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc May 24, 2020 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hôm qua, ngày 23/5 Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tường Thụy về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam theo Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015.


Kẻ chống phá Lê Mạnh Hà lại ‘tung hỏa mù’ về nhân sự của Đảng


Ông Nguyễn Tường Thụy, 70 tuổi, quê Nam Định, bị cáo buộc tuyên truyền tài liệu chống phá Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Tường Thụy từ đầu nậu chăn dắt dân oan đến hành vi tuyên truyền chống phá


Tại nơi cư trú của Nguyễn Tường Thụy ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, Cơ quan điều tra đã thực hiện các quyết định, lệnh khám xét và bắt giam đối với Nguyễn Tường Thụy. Quá trình khám xét cơ quan điều tra cho biết đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng có liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống phá.

TIN CÓ LIÊN QUAN ĐẾN NGUYỄN TƯỜNG THỤY:

>>Lật lại vụ Mai Xuân Dũng bị đấu tố và vụ cướp: Nguyễn Tường Thụy chính là kẻ cướp!
>>Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, ngăn chặn 'quỹ cho hoạt động chống phá' ở Việt Nam

Được biết, Nguyễn Tường Thụy là một nhân vật đắc lực cho các tổ chức khủng bố ngoại vi ở nước ngoài, làm chủ một quỹ chuyên nhận tiền và phân phát cho các hoạt động chống phá. 


Động thái này được Công an TP HCM thực hiện sau quá trình mở rộng vụ án chống phá Nhà nước liên quan đến Phạm Chí Dũng - người bị bắt hồi tháng 11/2019.


Theo Công an TP HCM, Phạm Chí Dũng, 54 tuổi, đã có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm, tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố.

Điều 117 BLHS 2015


1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm:


a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;


b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;


c) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm gây chiến tranh tâm lý.


2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.


3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ một năm đến 5 năm.


Hải Anh

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin mới

Giáo dục

Kinh doanh

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

TIN XEM NHIỀU

TIN QUAN TÂM

Sự kiện bình luận

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Bạn đọc

Chiến sĩ hỏi

Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe